Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm việc với Báo Dân tộc và Phát triểnSáng 31/3, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã có cuộc làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển để đánh giá kết quả hoạt động công tác Quý I/2021 và triển khai các nhiệm vụ công tác Quý II/2021. Tham dự có […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo Báo cáo công tác của Báo DT&PT, trong Quý I, tập thể Báo đã triển khai quyết liệt các nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể các địa phương trong triển khai nhiệm vụ; bộ máy tổ chức của Báo được củng cố, ổn định đi vào hoạt động theo hướng chuyên nghiệp.

Đại diện Ban lãnh đạo của Báo DT&PT cũng báo cáo kế hoạch, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS tiêu biểu xuất sắc năm 2021; chiến lược hoạt động, phát triển của Ban Báo điện tử trong xu thế hiện nay.

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Báo DT&PT trong Quý I/2021, bày tỏ sự đồng ý với kế hoạch hoạt động trong Quý II/2021. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Tập thể Báo đã đưa công việc vào quy củ, bài bản; tăng cường đoàn kết nội bộ; phối hợp chặt chẽ với các vụ, đơn vị cũng như Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố; nội dung tuyên truyền đa dạng và sống động hơn, nhất là tuyên truyền về bản sắc văn hóa các dân tộc đã tạo nên điểm nhấn của tờ báo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng đề nghị trong thời gian tới: Ban chuyên đề cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những phương pháp làm mới, hiệu quả hơn; các nội dung tuyên truyền cần tiếp tục chú trọng tới tình hình vùng DTTS, đi sâu vào mối quan hệ giữa bản sắc văn hóa các dân tộc với việc triển khai các chính sách dân tộc, trong đó đặc biệt lưu ý tới việc điều chỉnh, bổ sung chính sách.

Một trong những nội dung tuyên truyền mà Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm lưu ý đó là trong mối quan hệ giữa dân tộc, tín ngưỡng và tôn giáo có sự đan xen chặt chẽ, vì vậy các bài viết cần lưu ý tập trung đi sâu vào tuyên truyền về tín ngưỡng các dân tộc, cần phải chọn lọc nội dung hợp lý, cân nhắc kỹ trước khi đăng tải các thông tin.

Đối với Báo điện tử DT&PT, mặc dù lượng truy cập đã được tăng lên, song cần tiếp tục mở rộng hơn các hoạt động để tăng cường sự quan tâm, tương tác của độc giả; bổ sung, kiện toàn tổ chức, thu hút thêm được nhân sự có trình độ, am hiểu về văn hóa dân tộc và việc thực hiện các chính sách dân tộc để cộng tác với Báo.

Trong phương hướng Quý II/2021, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm yêu cầu Báo DT&PT mở chuyên mục Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó tập trung tuyên truyền về công tác phối hợp giữa Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và UBDT; tăng cường bài viết về các ứng cử viên người DTTS tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV…

Xuân Thường

Tin khác đã đăng