Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Hòa BìnhChiều 29/8, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã thân mật tiếp 138 đại biểu người có uy tín tiêu biểu, đại diện cho 1.331 người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình. Toàn cảnh buổi gặp mặt Tại buổi gặp mặt, […]

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, bà Đinh Thị Thảo, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình cho biết, trong những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách dân tộc, qua đó, đời sống của đại bộ phận đồng bào đã có những chuyển biến tích cực. Đến hết năm 2017, toàn tỉnh đã có 51/191 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 18%,… để đạt được những kết quả đó là có những đóng góp rất lớn của đội ngũ người có uy tín trên toàn địa bàn tỉnh. Trong các hoạt động ở cơ sở, người có uy tín luôn tích cực trong việc vận động đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu người có uy tín tỉnh Hòa Bình bày tỏ sự cảm ơn tới Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm, có chính sách hỗ trợ đồng bào DTTS nói chung, đội ngũ người có uy tín nói riêng. Các đại biểu kiến nghị với Đảng, Nhà nước, UBDT tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách đối với đồng bào DTTS, trong đó tăng cường hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động cho người có uy tín.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ người có uy tín cho sự phát triển vùng DTTS của tỉnh Hòa Bình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh mong muốn người có uy tín tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát huy vai trò kết nối giữa chính quyền với người dân, gương mẫu, góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. UBDT sẽ tiếp thu toàn bộ các đề xuất, kiến nghị của người có uy tín, tiếp tục nghiên cứu để tham mưu, xây dựng và tiếp tục hoàn thiện các chính sách trong thời gian tới.

Nhân dịp đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Hòa Bình về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Hòa Bình đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (từ ngày 29, 30/8/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Hòa Bình đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng