Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín huyện Võ Nhai, tỉnh Thái NguyênSáng 29/8, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Đoàn gồm 119 đại biểu đại diện cho 138 người có uy tín của huyện Võ Nhai do […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà lưu niệm và chúc các đại biểu người có uy tín huyện Võ Nhai luôn phát huy tốt vai trò của mình với cộng đồng

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, kết quả thực hiện công tác dân tộc và hoạt động của người có uy tín huyện Võ Nhai thời gia qua, ông Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai cho biết: Võ Nhai là nơi có truyền thống cách mạng, trong kháng chiến đồng bào luôn đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, có nhiều đóng góp vào thành công vẻ vang của lịch sử dân tộc ta.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại cuộc gặp mặt

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, chính sách, đã hỗ trợ hiệu quả cho đời sống đồng bào các dân tộc. Đội ngũ người có uy tín trong toàn huyện luôn nỗ lực, phát huy hiệu quả vai trò của mình trong việc vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế ở địa phương. Bên cạnh đó, huyện Võ Nhai cũng đã triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách dành cho người có uy tín, như: Cung cấp thông tin; hỗ trợ vật chất, tinh thần; tổ chức thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm… kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình đối với cộng đồng, quê hương.

Bày tỏ vinh dự khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT và được Lãnh đạo Ủy ban tiếp đón, các đại biểu cho biết sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng với sự tín nhiệm của cộng đồng. Qua kết quả công tác ở cơ sở, các đại biểu người có uy tín cũng đề xuất với UBDT quan tâm, xem xét việc cấp thêm đất sản xuất cho bà con; hỗ trợ làm đường đến một số điểm trường; nghiên cứu, có thêm chế tài trong thực hiện Nông thôn mới ở cơ sở; hỗ trợ chuyển đổi mô hình kinh tế, đặc biệt là hỗ trợ đầu ra cho nông sản của bà con.

Toàn cảnh cuộc gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS huyện Võ Nhai đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà người dân huyện Võ Nhai còn đang gặp phải.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết, UBDT sẽ tiếp thu những kiến nghị của các đại biểu để tiếp tục nghiên cứu, tham mưu với Chính phủ có các chính sách thiết thực, phù hợp hơn dành cho vùng DTTS và miền núi trong thời gian tới. Mong muốn đội ngũ những người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình trong cộng đồng, giúp đồng bào các dân tộc giữ gìn bản sắc văn hóa, phát triển kinh tế… ;đề nghị Ban Dân tộc cũng như lãnh đạo huyện Võ Nhai tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để người có uy tín tiếp cận, cập nhật thông tin với nhiều chuyến thăm quan và học tập được nhiều cách làm hay từ các địa phương khác.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu người có uy tín

Nhân dịp đoàn đại biểu người có uy tín huyện Võ Nhai về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Ngoài việc tiếp đón, phục vụ Đoàn đại biểu người có uy tín huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên, Nhà khách Dân tộc còn đưa Đoàn đi tham quan Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh,… Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng