Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gặp mặt đoàn đại biểu học sinh DTTS tỉnh Sơn LaSáng 28/7, tại Nhà khách Dân tộc- Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã có cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Sơn La đang tham gia Chương trình học kỳ quân đội lớp đặc biệt, được Bộ chỉ huy Bộ đội biên […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn học sinh DTTS tỉnh Sơn La

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT về quá trình tổ chức lớp học trong thời gian qua và điều kiện hoàn cảnh của các em học sinh tham gia lớp học, Thượng tác Cà Văn Lập cho biết: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc chăm lo cho trẻ em là người DTTS, trong những năm qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La đã nhận đỡ đầu 59 em học sinh DTTS, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới của tỉnh. Mùa hè năm 2018, Bộ Chỉ huy BĐBP phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” lớp đặc biệt dành cho các em học sinh được Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đỡ đầu, diễn ra từ ngày 20-29/7/2018.

Trong tổng số các em tham gia lớp học, có 57 em là người DTTS và có 57 mảnh đời, hoàn cảnh, khác nhau: 10 em mồ côi cả cha lẫn mẹ, 11 em mồ côi cha, 01 em là con liệt sĩ, có em có bố hoặc mẹ đang chấp hành hình phạt tù, 03 em được nuôi tại các Đồn Biên phòng… Hằng tháng, các em được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La giúp đỡ, hỗ trợ 500.000 đồng/tháng; cử cán bộ kèm cặp, giúp đỡ, dạy bảo các em; có nhiều công trình, việc làm thiết thực hỗ trợ các em ngày càng tiến bộ, trưởng thành.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 Bày tỏ suy nghĩ với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, bằng tinh thần hết sức trong sáng, cởi mở, các em học sinh chia sẻ: Bản thân các em rất may mắn được chăm lo, trưởng thành trong sự đùm bọc, yêu thương của các cô, chú BĐBP – những người cha, người mẹ thứ hai; đặc biệt là dịp hè này đã may mắn được về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT. Các em hứa sẽ luôn đoàn kết, cố gắng bảo ban nhau chăm ngoan, học giỏi, hoàn thành chương trình học, vượt lên hoàn cảnh, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông trước hoàn cảnh của các em học sinh, đồng thời trân trọng trước việc làm nhân văn, đầy ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ BĐBP và các anh, chị ở Tỉnh đoàn Sơn La. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh mong muốn các em luôn tự hào về mảnh đất Sơn La, cố gắng, nỗ lực học tập để ngày càng khôn lớn và trưởng thành; góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ an ninh biên giới. Đó chính là những món quà quý nhất dành tặng cho những người đã nuôi nấng và dạy dỗ các em nên người.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh hỏi thăm, động viên…

…tặng quà…

…và chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.

 Nhân dịp đoàn về thăm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà lưu niệm cho các em học sinh và các thành viên trong đoàn.
  Đoàn đại biểu học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (từ ngày 27, 28/7/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Ngoài việc tiếp đón, phục vụ Đoàn đại biểu học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La, Nhà khách Dân tộc còn đưa Đoàn đi tham quan Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Đồng Mô,… Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng