Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh dự lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 tại xã Y Tý, Bát Xát, Lào CaiHòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9, thầy và trò trường Mầm non (MN), trường Tiểu học (TH) và trường Trung học Cơ sở (THCS) xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh trao tặng quà cho các trường trên địa bàn xã Y Tý

Là một trong những xã vùng sâu, vùng xa và khó khăn nhất của huyện vùng cao biên giới Bát Xát, trong năm học 2017-2018 với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự đoàn kết của ba đơn vị trường học, sự nhiệt huyết sáng tạo của đội ngũ các thầy cô giáo và sự quan tâm, đồng thuận của bà con nhân dân đồng bào các dân tộc trong công tác giáo dục, các đơn vị nhà trường trên địa bàn xã Y Tý đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong công tác phổ cập giáo dục đã duy trì vững chắc kết quả phổ cập THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3, phổ cập giáo dục MN cho trẻ 5 tuổi. Tỷ lệ chuyên cần trường MN và Tiểu học luôn bảo đảm trên 97%, trường THCS đạt 97%.

Trường TH Y Tý duy trì chuẩn Quốc gia mức độ 1; đang thực hiện mô hình trường học mới khối lớp 2; trường THCS đã áp dụng phương pháp mô hình trường học mới vào chương trình hiện hành. Các trường TH; THCS đang phấn đấu chuyển đổi mô hình trường Phổ thông Dân tộc bán trú.

Cả 3 đơn vị trường thuộc xã Y Tý đều đạt tập thể Lao động tiên tiến, các nhà trường đều thực hiện tốt mô hình trường học gắn với thực tiễn (Mô hình trường học du lịch).

Các nhà trường đã tham gia nhiều cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức và đạt giải cao. Trong đó, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh đạt 2 giải (Giải Ba, ở  cấp Tiểu học; giải khuyến khích cấp THCS); 01 giải cấp Quốc gia; 2 học sinh đạt giải cao nhất môn Ngoại ngữ cấp huyện (tiếng Trung); trường TH và THCS đều có học sinh thi đỗ vào trường Nội trú huyện…

Năm học 2018-2019, toàn xã Y Tý có 1.567 học sinh ra lớp ở cả ba cấp học. Trong đó, có 430 học sinh bậc MN, 647 học sinh bậc TH và 463 học sinh ở bậc THCS.

Nhân dịp về dự Lễ khai giảng năm học mới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã trồng cây lưu niệm tại trường THCS Y Tý

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò các trường trên địa bàn xã Y Tý. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà ngành giáo dục tỉnh Lào Cai nói chung, ngành giáo dục xã Y Tý nói riêng còn đang gặp phải. Tuy nhiên, qua những khó khăn đó càng khẳng định thêm giá trị của những kết quả mà đội ngũ giáo viên, học sinh của các trường trên địa bàn đạt được là rất đáng trân trọng.

Thứ trưởng mong rằng, trong thời gian tới, các trường học trên địa bàn xã Y Tý tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, mang tri thức đến với con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Y Tý nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt cho các nhà trường và mỗi học sinh một đôi giầy giúp các em bớt đi cái lạnh giá của vùng cao Y Tý trong những ngày đông giá rét.

Ngoài ra, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng trao tặng riêng cho trường MN Y Tý 10 nồi cơm điện phục vụ cho nhu cầu dạy và học bán trú của nhà trường. Đây là nhưng phần quà mà UBDT huy động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước ủng hộ học sinh vùng cao nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Một số hình ảnh nổi bật trong Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 tại xã Y Tý, Bát Xát, Lào Cai:

Các em học sinh tại Lễ khai giảng

Một số em học sinh bước vào cấp Tiểu học với gương mặt còn khá bỡ ngỡ

Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai giảng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Hà Nhì

Tiết mục múa do các cô giáo mầm non thể hiện với sự uyển chuyển và rực rỡ sắc màu

Trọng Bảo

Tin khác đã đăng