Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh dự Lễ khai giảng của Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ươngNgày 22/10, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) dự Lễ khai giảng. Thừa ủy quyền của Thủ tướng […]

Ngày 22/10, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) dự Lễ khai giảng.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương

Tiếp nối truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, năm học 2017-2018, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và đạt được những kết quả tích cực.

Năm học 2017-2018, là năm học thứ 3 liên tiếp Trường tuyển đủ và vượt chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ Giaos dục và Đào tạo giao. Tham gia kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia có gần 300 em đỗ vào các trường đại học với điểm chuẩn cao như: Đại học Y Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân… Năm học mới 2018-2019, nhà trường đón 968 học sinh dân tộc đến từ 22 tỉnh miền núi thuộc được tuyển chọn vào học tập.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách đặc thù dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và đã thu được nhiều thành tựu. Trong đó, việc đẩy mạnh, phát triển nguồn nhân lực các DTTS được quan tâm; công tác quy hoạch, xây dựng các trường phổ thông nội trú, bán trú ở các huyện nghèo gắn với liên thông THCS và PTTH được coi trọng; việc củng cố, mở rộng các trường dự bị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo hệ dự bị đại học cho học sinh DTTS được tăng cường…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, năm học 2018-2019, trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Chú trọng hơn nữa đến giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; có kế hoạch rà soát, đánh giá việc bồi dưỡng học sinh, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho giáo dục đại học chuyên ngành, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương.

Ngọc Tuấn (baodantoc.com.vn0

Tin khác đã đăng