Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chúc Tết tại huyện Văn YênTiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Yên Bái, ngày 16/01, Đoàn công tác của UBDT do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết tại huyện Văn Yên. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng 50 suất quà Tết cho 50 hộ […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng 50 suất quà Tết cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã tới thăm, chúc Tết thầy và trò trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên. Đây là ngôi trường đào tạo con em đồng bào các dân tộc trong huyện với mục tiêu tạo nguồn cán bộ cho cơ sở.

Nhiều năm nay nhà trường luôn là một trong những trường trọng điểm về chất lượng giáo dục của huyện Văn Yên. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hằng năm luôn đạt trên 60%. Nhiều học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Với đặc thù của trường là 100% học sinh là con em đồng bào DTTS, bên cạnh việc dạy văn hóa, nhà trường luôn quan tâm lồng ghép đưa các trò chơi dân gian, những nét đặc sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vào trong các hoạt động ngoại khóa, các giờ thể dục cũng như phong trào văn hóa, văn nghệ của trường. Qua đó, góp phần giúp các em tự hào, yêu quý bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Phát biểu với thầy và trò nhà trường, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cho vùng đồng bào DTTS, trong đó có việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục con em là người DTTS, các em học sinh của trường là những bông hoa tươi thắm nhất, tiêu biểu nhất của các dân tộc trong huyện được lựa chọn về học tập tại đây. Chính vì vậy, thời gian tới các em cần tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong quá trình học tập, giữ gìn, trân trọng và phát huy những nét đặc sắc văn hóa của dân tộc mình. Để không ngừng nâng cáo chất lượng giáo dục, bắt kịp với xu thế phát triển hiện nay, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị nhà trưởng cần đẩy mạnh việc đưa công nghệ thông tin, ngoại ngữ vào giảng dạy.

Nhân dịp sắp sửa đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi lời thăm hỏi, chúc Tết tới toàn thể thầy và trò nhà trường. Chúc nhà trưởng đạt nhiều kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đưa tri thức đến với con em đồng bào các DTTS trong huyện.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới tới cấp ủy, chính quyền và bà con Nhân dân trong xã. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm biểu dương những kết quả xã Nà Hẩu đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo thời gian qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, thời gian tới bà con các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, rà soát những hộ gia đình khó khăn, từ đó có kế hoạch hỗ trợ kịp thời, bảo đảm không hộ gia đình nào không có Tết.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã trao tặng 50 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Nà Hẩu.

(Theo: Trọng Bảo – baodantoc.com.vn)

Tin khác đã đăng