Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng tiếp Đoàn đại biểu người có uy tính tỉnh Nghệ AnNgày 18/8, tại Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã thân mật tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An. Đoàn gồm 35 đại biểu do ông Vương Đình Lập, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An làm Trưởng […]


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu người có uy tín tại buổi gặp mặt

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng về hoạt động của người có uy tín tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, ông Vương Đình Lập cho biết: Nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực; các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục chuyển biến tích cực… Cùng với chính quyền địa phương, người có uy tín tỉnh Nghệ An luôn phát huy vai trò đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động bà con các dân tộc thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nỗ lực trong lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như UBDT đối với đồng bào các dân tộc nói chung và người có uy tín nói riêng. Các đại biểu người có uy tín  mong muốn trong thời gian tới Đảng, Nhà nước và UBDT sẽ quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục triển khai các chính sách đúng đắn, phù hợp để cải thiện và nâng cao đời sống người dân tại các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là quan tâm đến  bố trí việc làm cho các em sinh viên dân tộc sau khi đã được đào tạo; có chính sách hỗ trợ thêm kinh phí cho hoạt động của người có uy tín, tăng kinh phí hỗ trợ vào mỗi dịp Tết Nguyên đán; tạo điều kiện tổ chức thêm nhiều đoàn người có uy tín đi tham quan, học tập kinh nghiệm.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng phát biểu tại buổi tiếp

Toàn cảnh buổi tiếp

   Ghi nhận những chia sẻ và tâm tư nguyện vọng hết sức tâm huyết của các đại biểu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ người có uy tín trong phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết, UBDT sẽ tiếp tục nghiên cứu để từng bước giải quyết những vướng mắc cũng như những đề xuất của các đại biểu, để các chính sách dân tộc ngày càng thiết thực hơn đối với đời sống đồng bào DTTS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong rằng, đội ngũ người có uy tín tiêu  biểu tỉnh Nghệ An  tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, làm tốt vai trò là cầu nối phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của người dân địa phương đến với Đảng, Nhà nước; thực hiện tốt chính sách dân tộc, đại đoàn kết dân tộc; vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp đoàn đến thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (18, 19/8/2017) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Ngoài việc tiếp đón và phục vụ Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An nhiệt tình, chu đáo, Nhà khách Dân tộc còn tổ chức đưa Đoàn đi thăm, viếng lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh,… Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng