Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Ninh ThuậnChiều ngày 27/10, tại Nhà khách Dân tộc, 145- Trích Sài- Tây Hồ- Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã có buổi thân mật tiếp đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội . Thứ trưởng, Phó […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng cùng trao đổi với các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt  đoàn bà Pi Năng Thị Thủy, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận đã báo cáo với Thứ trưởng Hà Hùng về tình hình chăm sóc cho người có uy tín thời gian qua . Theo đó ban Dân tộc đã tham mưu với tỉnh ban hành và triển khai các cơ chế chính sách riêng, đặc thù nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc và miền núi. Hàng năm, tỉnh thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho người có uy tín trong truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân; tổ chức các đoàn học tập kinh nghiệm trong thực hiện chính sách, phát triển kinh tế-xã hội tại các địa phương khác; có các chính sách cấp phát đầy đủ ấn phẩm báo chí cho người có uy tín…

Sau khi lắng nghe những tâm tư của các đại biểu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp và ghi nhận những công lao đóng góp của đội ngũ người có uy tín của tỉnh Ninh Thuận trong thời gian vừa qua, đồng thời  Thứ trưởng cùng trao đổi  về những đặc thù tại vùng đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận và đưa ra một số gợi ý trong thực hiện công tác dân tộc tại địa phương.

Cũng tại buổi gặp mặt Thứ trưởng chúc các đại biểu nhiều sức khỏe và mong rằng, các đối tượng chính sách của tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nêu cao khí phách anh hùng cách mạng, tuyên truyền vận động nhân dân địa phương luôn tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh.

Thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã trao tặng quà cho các đại biểu và chúc người có uy tín không ngừng phát huy tốt vai trò của mình trong thực hiện các chính sách và không ngừng chăm lo, hỗ trợ đồng bào các DTTS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng trao quà cho các đại biểu là người có uy tín.

   Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 03 ngày (từ ngày 26-29/10/2017) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Ngoài việc tiếp đón, phục vụ Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận, Nhà khách Dân tộc còn đưa Đoàn đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh,… Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

KT

Tin khác đã đăng