Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do thiên tai tại tỉnh Hòa Bình
Ngày 12/10, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình đồng bào DTTS ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình bị thiệt hại do thiên […]
Ngày 12/10, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình đồng bào DTTS ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình bị thiệt hại do thiên tai, lũ quét, sạt lở đất.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9 – 11/10, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở đất, ngập lụt hầu hết các khu vực đất canh tác, gây thiệt hại các công trình dân sinh, lúa và hoa màu. Mưa dài ngày đã gây sạt lở núi, làm chết và mất tích 32 người (tính đến 17h chiều ngày 12/10).
Ngay sau khi nhận được thông tin về thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, sáng ngày 12/10, Đoàn công tác UBDT do đồng chí Đinh Quế Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dẫn đầu đã lên thăm hỏi, động viên bà con.
Đoàn đã đến nắm tình hình điểm sạt lở núi nghiêm trọng nhất của tỉnh Hòa Bình tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc. Theo báo cáo của UBND huyện Tân Lạc, trận mưa gây sạt lở núi làm chết 18 người (đều là bà con dân tộc Mường cư trú tại xóm Khanh); đến chiều ngày 12/10, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể 9 nạn nhân. Hiện công tác cứu hộ những người chết và mất tích vẫn đang được các lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình khẩn trương triển khai.
Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết và mất tích, mong bà con nỗ lực, từng bước khắc phục hậu quả mưa lũ, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng để nghị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và địa phương cần tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải cùng Đoàn công tác nắm tình hình thực tế điểm sạt lở núi tại xóm Khanh, xã Phú Cường.
(Theo: Minh Thu – Báo DT&PT)
Tin khác đã đăng
- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì cuộc họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tuần 50 December 7, 2021
- Khẩn trương hoàn thiện thủ tục giao kế hoạch vốn cho các chương trình MTQG December 7, 2021
- Trao tặng quà cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Sơn December 7, 2021
- Thanh Hóa: Tổng kết Đề án đẩy mạnh công tác PBGDPL và tuyên truyền vận động vùng đồng bào DTTS và miền núi December 7, 2021
- Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chủ trì phiên họp lần 2 Hội đồng Biên tập Tạp chí Dân tộc December 7, 2021