Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do thiên tai tại tỉnh Hòa BìnhNgày 12/10, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình đồng bào DTTS ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình bị thiệt hại do thiên […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải trao tiền hỗ trợ của UBDT cho đại diện UBND huyện Tân Lạc.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9 – 11/10, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở đất, ngập lụt hầu hết các khu vực đất canh tác, gây thiệt hại các công trình dân sinh, lúa và hoa màu. Mưa dài ngày đã gây sạt lở núi, làm chết và mất tích 32 người (tính đến 17h chiều ngày 12/10).

Ngay sau khi nhận được thông tin về thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, sáng ngày 12/10, Đoàn công tác UBDT do đồng chí Đinh Quế Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dẫn đầu đã lên thăm hỏi, động viên bà con.

Đoàn đã đến nắm tình hình điểm sạt lở núi nghiêm trọng nhất của tỉnh Hòa Bình tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc. Theo báo cáo của UBND huyện Tân Lạc, trận mưa gây sạt lở núi làm chết 18 người (đều là bà con dân tộc Mường cư trú tại xóm Khanh); đến chiều ngày 12/10, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể 9 nạn nhân. Hiện công tác cứu hộ những người chết và mất tích vẫn đang được các lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình khẩn trương triển khai.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết và mất tích, mong bà con nỗ lực, từng bước khắc phục hậu quả mưa lũ, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng để nghị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và địa phương cần tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải cùng Đoàn công tác nắm tình hình thực tế điểm sạt lở núi tại xóm Khanh, xã Phú Cường.

 Tại xóm Khanh, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải đã trao 36 triệu đồng để giúp đỡ gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng do sạt lở núi gây ra (mỗi người chết 2 triệu đồng). Do chưa có thống kê đầy đủ thiệt hại về người và tài sản, Đoàn công tác của UBDT đã trao 62 triệu đồng cho Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình để chuyển đến giúp đỡ gia đình các nạn nhân bị ảnh hưởng sạt lở núi trên địa bàn.

(Theo: Minh Thu – Báo DT&PT)

Tin khác đã đăng