Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tiếp và làm việc với Giám đốc Thực hành Phát triển Xã hội, Khu vực Đông Á Thái Bình DươngNgày 29/5/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Phan Văn Hùng đã tiếp và làm việc với bà Susan Shen, Giám đốc Thực hành Phát triển Xã hội, Khu vực Đông Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới. Quang cảnh buổi tiếp làm việc Tại buổi làm […]

Quang cảnh buổi tiếp làm việc

Tại buổi làm việc, bà Susan Shen, Giám đốc Thực hành Phát triển Xã hội, Khu vực Đông Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới cảm ơn Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng đã dành thời gian tiếp đoàn; đánh giá cao những kết quả tích cực mà Chính phủ Việt Nam nói chung, UBDT nói riêng đã đạt được trong công tác xóa đói, giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số (DTTS) của Việt Nam trong thời gian qua. Bà Susan Shen cũng ghi nhận sự hợp tác tích cực và tạo điều kiện thuận lợi từ phía UBDT đối với Ngân hàng Thế giới trong triển khai các chương trình, dự án đến vùng DTTS, miền núi của Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng gửi tới bà Susan Shen lời chào trân trọng; đánh giá cao sự phối hợp, hỗ trợ có hiệu quả của Ngân hàng Thế giới đối với Việt Nam nói chung, UBDT nói riêng trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, là các chương trình giảm nghèo và thúc đẩy phát triển đối với vùng đồng bào DTTS của Việt Nam. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chia sẻ: Hiện nay, UBDT đang chủ trì xây dựng Đề án tổng thể đầu tư phát triển kinh tế-xã hội  (KT-XH) vùng DTTS, miền núi và vùng KT-XH đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, trong thời gian tới, Ngân hàng Thế giới tích cực hỗ trợ Việt Nam triển khai Đề án, đặc biệt là các chính sách phát triển nguồn nhân lực người DTTS, khởi nghiệp vùng dân tộc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về việc xây dựng các báo cáo tóm tắt cho từng khuyến nghị cụ thể của Báo cáo “Các yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của các DTTS ở Việt Nam” do Ngân hàng Thế giới và UBDT thực hiện, được công bố ngày 21/5/2019. Hai bên cũng thảo luận, cập nhật tiến độ triển khai thực hiện Chương trình cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng Chuỗi giá trị dành cho cộng đồng DTTS Việt Nam” và các bước triển khai tiếp theo. Cùng với đó, hai bên cũng đề xuất các nội dung, chương trình hợp tác giữa UBDT và Ngân hàng Thế giới trong thời gian tới.

Tin khác đã đăng