Thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí MinhThực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác (1969 – 2019), ngày 25/8, tại Hà Nội, Khối thi đua các bộ, ngành tổng […]

Ban Tổ chức trao giải cho các Đội tại cuộc thi

Tham gia cuộc thi có 10 đội đến từ 10 đơn vị thuộc Khối thi đua các bộ, ngành tổng hợp, gồm: Ủy ban Dân tộc, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Cách đây tròn 50 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn tất những dòng cuối cùng trong bản Di chúc gửi lại cho toàn dân tộc. Nửa thế kỷ đã trôi qua, những lời căn dặn của Người về công tác xây dựng Đảng, về rèn luyện đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, về chăm lo hạnh phúc của nhân dân, về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, về xây dựng khối đoàn kết quốc tế, về nội dung, yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước vẫn còn vẹn nguyên giá trị. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử vô giá, mang ý nghĩa thời đại sâu sắc, có giá trị vô cùng to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người, bằng đường lối tư duy sáng tạo, đổi mới, ý chí tự lực, tự cường, và truyền thống đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân ta đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để đạt được những kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực như hôm nay.

Đoàn Ủy ban Dân tộc tham gia cuộc thi

Cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là dịp để cán bộ, người lao động của 10 đơn vị thành viên trong Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện sự hiểu biết, tài năng, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Tại cuộc thi, các đội đã thi theo hình thức sân khấu hóa, gồm ba phần thi: vòng 1, các đội lần lượt giới thiệu về đơn vị công tác, giới thiệu về đội thi và cảm nhận về cuộc thi; vòng 2, các đội thi trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm về nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vòng 3, các đội dự thi lần lượt trình bày các chủ đề liên quan đến Di chúc của Người.

Đội Ủy ban Dân tộc tại vòng thi thứ nhất: Giới thiệu về đơn vị công tác

Các đội tham gia vòng thi thứ 2 với thử thách trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm

Đoàn Ủy ban Dân tộc đạt Giải khuyến khích tại cuộc thi

Các đội đã đem tới cuộc thi nhiều tiết mục có nội dung sâu sắc, xúc động và sáng tạo những phương thức, cách truyền tải khác nhau nhưng đã bám sát chủ đề xoay quanh Di chúc của Bác và tấm gương của Bác, gắn tình yêu với Bác, với lĩnh vực công tác của cơ quan, đơn vị mình. Xuyên suốt cuộc thi, các đội tham dự đã thể hiện sự hiểu biết với từng câu, từng chữ trong Di chúc của Người; ôn lại những điều căn dặn của Người và đối chiếu với công việc của từng cá nhân, đơn vị, qua đó giúp cho chúng ta hiểu sâu hơn, kỹ hơn những lời căn dặn trong Di chúc của Người.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội dự thi của Văn phòng Chính phủ, giải Nhì cho đội dự thi của Ngân hàng Nhà nước, giải Ba cho đội thi của Bộ Tài chính. Đoàn Ủy ban Dân tộc đạt giải Khuyến khích sau cuộc thi.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng