Thác Bản Giốc vào top những thác nước ấn tượng nhất thế giớiTrong danh sách các thác nước đẹp, ấn tượng nhất thế giới vừa được trang Thrillist công bố có tên thác Bản Giốc, Việt Nam. Ảnh: Internet. Ngoài thác Bản Giốc, một số thác nước ấn tượng, hùng vĩ cũng được ghi danh là Victoria ( Zimbabwe và Zambia), thác Ventisquero (Chile), Pearl Shoal (Trung […]

Trong danh sách các thác nước đẹp, ấn tượng nhất thế giới vừa được trang Thrillist công bố có tên thác Bản Giốc, Việt Nam.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ngoài thác Bản Giốc, một số thác nước ấn tượng, hùng vĩ cũng được ghi danh là Victoria ( Zimbabwe và Zambia), thác Ventisquero (Chile), Pearl Shoal (Trung Quốc), Sutherland (New Zealand), Niagara (Canada), Palouse (Mỹ), Angel (Venezuela), Iguazu (Brazil và Argentina), Kaieteur (Guyana)….
Bản Giốc được mệnh danh là , lớn nhất Đông Nam Á và là thác tự nhiên lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới quốc gia. Thác nước này nằm tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90 km.
Đường dẫn tới thác quanh co, uốn lượn với khúc cua hẹp, không khí trong lành và phong cảnh đồng quê thanh bình. Dòng thác trắng xóa từ trên cao đổ xuống tung nước trắng xóa giống như dải lụa trắng được các nàng tiên dệt giữa núi rừng.
Thác gồm hai phần là thác chính (hay còn gọi là thác thấp) và thác phụ (thác cao). Thác chính nhìn từ xa như những dải lụa trắng mềm mại vắt ngang lưng đồi, rộng khoảng 100 m, cao 70 m và sâu 60 m. Phần thác phụ cao hơn thác chính, nhưng ít nước hơn và thường cạn vào mùa khô.
Thác đẹp nhất vào khoảng tháng 6 đến tháng 10. Lúc này khung cảnh ở đây đẹp như một bức tranh với những cánh đồng lúa chín vàng óng.
Song Minh

Tin khác đã đăng