Tăng cường quan hệ đối tác vì sự phát triển công bằng và toàn diện của cộng đồng các dân tộc thiểu sốChiều ngày 19/12, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Ai Len và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam về dự án “Tăng cường quan hệ đối tác vì sự phát triển công bằng và […]

img-6539-164140-191216-39
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các đối tác đã giới thiệu về Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam; các hoạt động hợp tác giữa Ai Len và UBDT trong lĩnh vực giảm nghèo và giới thiệu về dự án “Tăng cường quan hệ đối tác vì sự phát triển công bằng và toàn diện của cộng đồng các DTTS” (gọi tắt là P4EM).

Dự án P4EM được cơ quan phát triển Ai Len giao cho tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam làm đầu mối triển khai trong thời gian 4 năm (2016-2020) tại 4 tỉnh: Hà Giang, Quảng Trị, Trà Vinh và Hòa Bình. Dự án sẽ được triển khai từ cấp trung ương đến địa phương và thúc đẩy sự kết nối, điều phối giữa hai cấp. Ở cấp trung ương, dự án sẽ hỗ trợ cho UBDT chủ trì các hoạt động tương tác giữa các Bộ, Ban, ngành liên quan và các tổ chức xã hội, đồng thời tổ chức các cuộc đối thoại chính sách cấp quốc gia dựa trên kết quả nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến người DTTS. Ở cấp địa phương, dự án sẽ tăng cường tác động của Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, trong đó tập trung nhiều vào Chương trình 135 thông qua hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực thực hiện chương trình cho cán bộ Ban Dân tộc và các Sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, các bên đã cùng trao đổi và thống nhất về các nội dung: Định hướng kế hoạch và công tác tổ chức thực hiện dự án P4EM; một số lĩnh vực hợp tác, khung thỏa thuận hợp tác CARE, UBDT; cơ chế điều phối, hợp tác và danh sách cán bộ tham gia…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải ghi nhận các ý kiến góp ý về việc triển khai thực hiện dự án P4EM. Thứ trưởng cũng đề nghị, trong thời gian tới các bên tập trung xác định cách thức triển khai dự án, thành lập Ban điều phối gọn nhẹ để điều tiết các hoạt động của dự án; giao cho Vụ Hợp tác Quốc tế (UBDT) làm đầu mối chủ trì làm việc với các đối tác, đảm bảo quá trình triển khai thực hiện dự án thuận lợi, phát huy hiệu quả, đảm bảo sự chỉ đạo nhanh gọn.

Tin khác đã đăng