Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Học viện Dân tộc và Học viện Khoa học xã hộiNgày 06/8, tại Hà Nội, Học viện Dân tộc – Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Học viện Khoa học xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã Ký kết Chương trình phối hợp về đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học giai […]

GS.TS Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH và PGS.TS Trần Trung – Quyền Giám đốc HVDT ký kết Biên bản ghi nhớ

Tham dự Lễ ký kết có: TS. Phan Văn Hùng – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; GS.TS Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS Trần Trung – Quyền Giám đốc Học viện Dân tộc (HVDT) – UBDT cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc HVDT và Học viện Khoa học xã hội (HVKHXH).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng phát biểu tại Lễ ký kết

Nhấn mạnh tới những kết quả phối hợp giữa HVDT và HVKHXH trong thời gian qua, cũng như đánh giá cao Chương trình ký kết hợp tác ngày hôm nay, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng cho rằng những kết quả phối hợp bước đầu đã thể hiện ý nghĩa rất quan trọng, đóng góp cho việc xây dựng, hoạch định chính sách dân tộc của UBDT. Chương trình hợp tác lần này là cơ hội để hai bên chia sẻ, học tập bổ sung cho nhau những vấn đề mà mình còn thiếu; tăng cường thêm những kinh nghiệm về nghiên cứu và giảng dạy.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ, có nhiều kết quả đóng góp thiết thực trong xây dựng chính sách dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Việt Nam; kỳ vọng, việc thực hiện hiệu quả các nội dung ký kết sẽ mở ra thành công mới cho hai đơn vị HVDT và HVKHXH trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đóng góp trực tiếp vào các nhiệm vụ đang triển khai của UBDT cũng như của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

GS.TS Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc HVKHXH phát biểu tại Lễ ký kết

Cũng tại Lễ ký kết, GS.TS Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH cho rằng, với thế mạnh của mỗi đơn vị, việc hợp tác giữa HVDT và Học viện KHXH sẽ giúp các lĩnh vực hoạt động có đủ điều kiện để mở rộng quy mô, chất lượng trong cả đào tạo và bồi dưỡng về kiến thức dân tộc; giúp đào tạo những nguồn nhân lực có trình độ cao (thạc sĩ, tiến sĩ…); đào tạo kiến thức liên quan đến lĩnh vực dân tộc.

GS.TS Phạm Văn Đức nhấn mạnh, triển khai các nội dung hợp tác là nhiệm vụ hết sức cấp bách, giúp hoàn thành nhiệm vụ được giao của hai đơn vị. Sau Lễ ký, đề nghị các bộ phận đầu mối phải có kế hoạch hết sức cụ thể trong triển khai các nhiệm vụ đã ký kết; nhiệm vụ gì có thể làm được là phải triển khai ngay, định kỳ có kiểm điểm, đánh giá, hướng tới kết quả cao nhất.

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc HVKHXH và PGS.TS Trần Trung – Quyền Giám đốc HVDT đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa HVDT và HVKHXH giai đoạn 2019 – 2024.

Theo đó, hai bên thống nhất thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực: Hợp tác đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ các chuyên ngành theo năng lực và nhu cầu, thế mạnh hai bên; hợp tác tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên và các đối tượng có nhu cầu; hợp tác trao đổi giảng viên, chuyên gia nghiên cứu cũng như các ấn phẩm nghiên cứu khoa học và tạp chí khoa học; hợp tác tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài nghiên cứu các cấp, biên soạn giáo trình, học liệu, tổ chức hội thảo trong nước và quốc tế; hợp tác giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Lãnh đạo hai đơn vị quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học trong giai đoạn 2019 – 2024.

Lãnh đạo, công chức, viên chức hai đơn vị và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết

Xuân Thường

Tin khác đã đăng