Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu sốSáng ngày 25/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã khai mạc Lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) Ban Dân tộc và Phòng Dân tộc. Thứ trưởng, Phó […]

Các học viên chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo UBDT, Đại diện tổ chức UNDP và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CanadaSáng ngày 25/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã khai mạc Lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) Ban Dân tộc và Phòng Dân tộc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tham dự và phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

Dự khai mạc còn có bà Louise Chamberlainm, Giám đốc Quốc gia, UNDP; ông David Devine, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT cùng 35 học viên là cán bộ nữ thuộc các phòng, Ban Dân tộc khu vực miền núi phía Bắc, Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Lớp tập huấn là hoạt động nằm trong Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ DTTS phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” của Bộ Ngoại giao và UNDP với mục đích chia sẻ, cung cấp và bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết nhằm nâng cao năng lực thời kỳ hội nhập quốc tế cho công chức nữ trong tham mưu, triển khai thực hiện chính sách dân tộc ở cơ sở.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Trong tình hình thực tế hiện nay, năng lực, trình độ cán bộ nữ của cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc còn nhiều bất cập, số đông chị em còn thiếu những kỹ năng mềm cơ bản để tham mưu, xử lý tốt công việc được giao. Bên cạnh đó, một bộ phận các chị em nữ DTTS còn nặng nề về tính tự ti, nhút nhát, thiếu động lực phấn đấu và an phận. Việc tổ chức Lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng, giúp nâng cao năng lực cho cán bộ nữ DTTS của hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc, tạo sức lan tỏa rộng rãi, góp phần tích cực trong việc thực hiện Chiến lược quốc gia bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ của Đảng, Chính phủ.

Thứ trưởng Đỗ Văn Chiến ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và UNDP trong 5 năm qua đã luôn quan tâm giúp đỡ UBDT đào tạo được gần 300 nữ công chức DTTS hiện đang làm việc trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc từ Trung ương đến cơ sở. Đội ngũ nữ công chức của UBDT sau khi tham gia dự án đã có rất nhiều tiến bộ, phát huy năng lực, sở trường và được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo hoặc quy hoạch vào các vị trí cao hơn. Thứ trưởng mong rằng, phía Bộ Ngoại giao và tổ chức UNDP UBDT sẽ tiếp tục giúp đỡ của UBDT có thêm nhiều khóa đào tạo cho cán bộ nữ trong thời gian tới.

Cũng tại buổi khai mạc, bà Louise Chamberlainm, Giám đốc Quốc gia, UNDP đánh giá cao những nỗ lực của UBDT trong việc đạt được các mục tiêu của Chính phủ về bình đẳng giới và đặc biệt là lãnh đạo nữ trong Chiến lược quốc gia vì bình đẳng giới. Thay mặt UNDP, bà Louise Chamberlainm cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho UBDT trong việc tăng cường năng lực cho cán bộ nữ vì mục tiêu nâng cao tỷ lệ lãnh đạo nữ trong thời gian tới.

Theo chương trình tập huấn, trong 3 ngày từ 25 – 27/11, các học viên sẽ được các chuyên gia chia sẻ, trao đổi về lý thuyết và thực hành các kỹ năng mềm như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng điều hành cuộc họp, kỹ năng xây dựng kế hoạch cá nhân.

Ngọc Ánh

Tin khác đã đăng