Sức hấp dẫn của du lịch Hà Tĩnh(Eva.vn) – Hà Tĩnh đang nổi lên như một điểm đến đầy tiềm năng với du lịch biển. Nằm ở vùng du lịch Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh là đầu ngõ của tuyến du lịch “Con đường di sản”. Mảnh đất miền Trung này cũng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, […]

(Eva.vn) – Hà Tĩnh đang nổi lên như một điểm đến đầy tiềm năng với du lịch biển.

Nằm ở vùng du lịch Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh là đầu ngõ của tuyến du lịch “Con đường di sản”. Mảnh đất miền Trung này cũng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt có bãi biển đẹp, kéo dài gần 140 km. Từ những thế mạnh đó, Hà Tĩnh đang nổi lên như một điểm đến đầy tiềm năng với du lịch biển.

Sau khi Thiên Cầm được Chính phủ phê duyệt phát triển thành khu du lịch quốc gia, Hà Tĩnh đã và đang khẩn trương thực hiện các hoạt động xúc tiến du lịch để kêu gọi các nhà đầu tư vào khai thác các thế mạnh du lịch, đặc biệt là du lịch biển tại địa phương.


Dãy Hồng Lĩnh

Bãi biển Thiên Cầm vẫn còn đó vẻ hoang sơ, cát trắng, nước xanh và môi trường xanh, sạch đẹp, đây chính là nét hấp dẫn còn giữ được trước tốc độ phát triển chóng mặt của các khu du lịch trên khắp cả nước. Song, đến dây du khách vẫn có thể tìm cho mình một điểm dừng chân dễ chịu ngay cạnh bờ biển.


Biển Thiên Cầm


Cảnh sắc mộng mơ và tươi đẹp


Hoàng hôn lãng mạn trên biển Thiên Cầm

Trong vài ba năm tới, khi mỏ sắt Thạch Khê và cảng Vũng Áng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được đưa vào hoạt động, sự phát triển của bãi biển Thiên Cầm được dự báo là sẽ có rất nhiều triển vọng. Nhất là trong bối cảnh 10 năm nay, Thiên Cầm trở thành khu du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, với 3 bãi tắm, mỗi nơi một vẻ với chiều dài hàng chục km.


Suối nước nóng Sơn Kim

Hiện nay tỉnh Hà Tĩnh đã có cơ chế chính sách để khuyến khích thu hút đầu tư du lịch trên địa bàn. Mỗi năm Hà Tĩnh đón hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó khách du lịch biển chiếm số lượng đáng kể.


Khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du

Cùng với tiềm năng du lịch biển, năm nay kỷ niệm 80 năm Xô viết Nghệ Tĩnh, Lễ hội kỷ niệm 245 năm sinh, 190 mất Đại thi hào Nguyễn Du, gắn với 1000 năm Thăng Long – Hà Nội , du lịch Hà Tĩnh đang đứng trước vận hội mới để đạt được những bước phát triển mạnh mẽ.

Theo VTV.

Tin khác đã đăng