Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùaChuyến đi của tôi bắt đầu từ Sài Gòn – Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ – Đồng Văn – Mèo Vạc – Hà Giang – Hoàng Su Phì – Cốc Pài – Simacai – Lào Cai – Y Tý – Sapa – Mù Cang Chải – Tú Lệ – Hà Nội – […]

Chuyến đi của tôi bắt đầu từ Sài Gòn – Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ – Đồng Văn – Mèo Vạc – Hà Giang – Hoàng Su Phì – Cốc Pài – Simacai – Lào Cai – Y Tý – Sapa – Mù Cang Chải – Tú Lệ – Hà Nội – Sài Gòn.

Vé máy bay đặt từ tháng 5, lúc đó cũng nhắm nhắm khoảng giữa tháng 9 tới mùa lúa chín. Tây Bắc tôi đã đi vài lần và cũng có lần độc hành một mình một ngựa.

Xe máy tôi chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội theo đường xe lửa, sau đó bay ra sau. Vì là xe của mình thì quen xe hơn và trước khi đi đã kiểm tra bảo dưỡng nên an tâm hơn xe thuê khi quãng đường đi khá dài. Có lần tôi thuê xe ở HN ở 1 dịch vụ khá tốt nhưng vẫn bị trục trặc xe 2 lần trong hành trình.

Một vài hình ảnh trong chuyến đi:

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 1

Tấm đầu tiên ở Quản Bạ với Núi Đôi

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 2

Cận cảnh 1 chút

Tôi có đọc bài "Thương nhớ Đồng Văn" của 1 bạn TÍM, con đường từ Yên Minh đến Đồng Văn qua những núi đá thật đẹp nhưng để chụp ảnh thì thật khó, mùa này chưa có hoa tam giác mạch nên cảnh vật không đẹp như mình nghĩ.

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 3

Một cô bé đang leo lên con dốc để về nhà

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 4

Ghé chợ Đồng Văn cũ xem những vết tích một thời của chợ rất nổi tiếng này, giờ chợ đã dời qua chỗ mới, không còn như xưa

Ăn trưa ở 1 quán trong hẻm khá ngon, hình như là Lương Can, ở đầu đường có quán Tiến Nhị chạy thẳng vào trong rồi rẽ trái là tới quán.

Tiếp tục đi chứ không lưu lại Đồng Văn, một quãng ngắn là tới con đường đèo Mã Pì Lèng, đèo cuối cùng trong Tứ Đại đèo tôi đi. Theo tôi đây là con đèo tuyệt vời nhất, đã hơn nhiều so với Ô Quy Hồ, Khau Phạ, Pha Đin.

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 5

Những người Phụ nữ vác gạch đá lên núi để xây dựng nhà

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 6

Người phụ nữ này vác 2 cục gạch, cô bé nhỏ hơn mỗi lần vác có 1 cục

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 7

Bảng công trình đường đèo Mã Pì Lèng, nơi có dòng sông Nho Quế màu xanh ngọc phân chia giữa nước ta và láng giềng

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 8

Dòng sông Nho Quế

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 9

Một đoạn đường đèo

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 10

Trên đường vào bản Phùng

Đường lên bản Phùng đoạn đường đất hơi xấu nhưng cũng ráng leo lên, view đẹp tuyệt, nhưng mà lúa hơi xanh và chiều đã hết nắng.

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 11

Bản Phùng – Hoàng Su Phì

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 12

Một cô gái đang sàng lúa

Từ bản Phùng ra đường lộ khoảng hơn chục cây, tuột xuống tới đường cái trời đã tối mịt, Cốc Pài còn phòng nghỉ. Sáng sớm hôm sau lội ngược vào lại bản Phùng định chụp ruộng trong sương sớm nhưng đến nơi thì trời mưa, đường trơn trượt và trời thì mù mịt.

Rong chơi miền Tây Bắc những ngày mùa - 13

Tấm ảnh được chụp trước khi về lại Cốc Pài

Tin khác đã đăng