Ra mắt Câu lạc bộ thể thao, thể hình, thẩm mỹ Ủy ban Dân tộcNhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, tăng cường rèn luyện thể chất, khích lệ tinh thần cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT). Chiều ngày 27/10, tại Trụ sở UBDT, Công đoàn UBDT đã tổ chức Lễ ra […]

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh và các thành viên CLB thể thao UBDT thi đấu trận giao hữu bóng bàn nhân dịp ra mắt CLB thể thao UBDT

Tham dự Lễ ra mắt CLB có đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh; Chủ tịch Công đoàn UBDT Nguyễn Quang Hải; các thành viên trong Ban Chủ nhiệm CLB, BCH Công đoàn UBDT, các Tổ công đoàn và Công đoàn bộ phận, Ban nữ công cùng hơn 100 thành viên của CLB là công chức, viên chức, người lao động thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt CLB…

…và tặng hoa cho Ban Chủ nhiệm CLB

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, ông Nguyễn Quang Hải – Chủ tịch Công đoàn, Tổng Biên tập Tạp chí Dân tộc UBDT trích dẫn lại lời nhắc nhở, động viên trong bức thư của Bác Hồ gửi đến Hội nghị cán bộ thể dục, thể thao toàn miền Bắc năm 1960: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục, thể thao. Vì vậy, chúng ta nên phát triển phong trào thể dục, thể thao cho rộng khắp”.

Chủ tịch Công đoàn nhấn mạnh, việc thành lập CLB thể thao, thể hình, thẩm mỹ của UBDT thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy cơ quan và Lãnh đạo UBDT. Mong muốn sau khi CLB được thành lập, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động UBDT sẽ tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao, giúp tăng cường sức khỏe, xây dựng cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn… đồng thời còn là hoạt động để các thành viên đoàn kết, gắn bó hơn trong một tập thể, tạo được mối quan hệ tốt với các thành viên của các Vụ, đơn vị trong toàn UBDT.

Chủ tịch Công đoàn UBDT Nguyễn Quang Hải phát biểu tại Lễ ra mắt CLB thể thao UBDT

Tại buổi lễ, Công đoàn UBDT đã công bố Quyết định thành lập CLB thể dục thể thao của UBDT, trong đó thành lập 02 CLB thể thao và các Ban Chủ nhiệm các CLB gồm: CLB thể dục thẩm mỹ 61 thành viên (với các bộ môn Yoga, Erobic, khiêu vũ, nhảy dây…); CLB thể hình có 56 thành viên (với các bộ môn bóng bàn, thể hình, Bi a, Bi Lắc).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh ghi nhận sự nỗ lực của Công đoàn UBDT trong việc tham mưu, tổ chức và cho ra mắt CLB thể thao của UBDT. Đây là một việc làm cần thiết, rất có ý nghĩa trong việc rèn luyện, nâng cao thể chất của mỗi đoàn viên thuộc UBDT.

Trong điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế về sân bãi, hạ tầng, trang thiết bị; kinh phí hạn hẹp; những hạn chế về thời gian… nhưng với tinh thần đồng đội, ý chí tập luyện, biết lựa chọn những bộ môn phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của UBDT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm tin tưởng CLB thể thao sẽ hoạt động hiệu quả và ngày một lớn mạnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn trong thời gian tới, CLB thể dục thể thao UBDT cần phát huy vai trò của mình, xây dựng nội dung, quy chế hoạt động (từ luyện tập cho đến các kế hoạch thi đấu, giao lưu…), từng bước đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe tới toàn bộ công đoàn viên; thường xuyên tổ chức các giải thi đấu, giao lưu với các công đoàn Bộ, ngành, địa phương để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó. Các vận động viên tham gia sinh hoạt tại CLB cần chấp hành nghiêm kỷ luật, văn hóa thể thao; tích cực rèn luyện sức khỏe và ý chí cho bản thân, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau; gìn giữ, sử dụng trang thiết bị hiệu quả.

Ngay sau Lễ khai mạc ra mắt CLB, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh và các thành viên CLB đã tiến hành thi đấu giao lưu bộ môn bóng bàn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng hoa lưu niệm cho các vận động viên thi đấu trận bóng bàn ra mắt CLB thể thao UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh và các thành viên CLB thi đấu giao hữu bộ môn bóng bàn

Phòng tập Gym với các trang thiết bị hiện đại.

Tin khác đã đăng