Phong Nha- Kẻ Bàng lần thứ hai được UNESCO vinh danhVới sự nhất trí hoàn toàn của các quốc gia thành viên Ủy ban di sản thế giới (WHC), Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được Tổ chức UNESCO lần thứ hai ghi danh vào Danh sách Di sản thế giới theo 2 tiêu chí mới. Thứ nhất, đây là ví dụ […]

Với sự nhất trí hoàn toàn của các quốc gia thành viên Ủy ban di sản thế giới (WHC), Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được Tổ chức UNESCO lần thứ hai ghi danh vào Danh sách Di sản thế giới theo 2 tiêu chí mới.

Thứ nhất, đây là ví dụ nổi bật đại diện cho các tiến trình sinh thái trong sự tiến hóa và phát triển của các hệ sinh thái trên cạn và thứ hai là sở hữu môi trường sống tự nhiên có ý nghĩa nhất đối với việc bảo tồn đa dạng sinh học.

Phong Nha- Kẻ Bàng lần thứ hai được UNESCO vinh danh - 1

Động Phong Nha- Kẻ Bàng- một di sản thiên nhiên với nhiều giá trị độc đáo của Quảng Bình

Như vậy, sau khi được công nhận là Di sản thế giới vào tháng 7 năm 2003 theo tiêu chí giá trị ngoại hạng về địa chất và địa mạo thì Phong Nha – Kẻ Bàng lại một lần nữa được vinh danh.

Ủy ban Di sản Thế giới cũng chấp thuận mở rộng Vườn quốc gia từ diện tích 85,754 ha lên diện tích 123,326 ha. Đây là một trong 2 hồ sơ di sản thiên nhiên được duyệt trong tổng số 5 hồ sơ đệ trình lần này.

Theo ANTV

Tin khác đã đăng