Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại tỉnh Gia Lai



Ngày 16/9, Đoàn công tác của Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh 8 tháng đầu năm 2019; phát triển kinh […]

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trần Dung

Theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm 2019 tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến và đạt được những kết quả tích cực. Các lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục được chú trọng quan tâm. Các chính sách xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời, đầy đủ; đảm bảo ổn định đời sống cho người dân. Tình hình an ninh chính trị ổn định; công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính được đẩy mạnh… Về kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, toàn tỉnh hiện có 60 xã có quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, kinh tế tập thể của tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan và cơ bản thực hiện được mục tiêu đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã báo cáo với Đoàn công tác về việc triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị định 118/2014/NĐ-CP của Chính phủ, việc sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông, lâm nghiệp do tỉnh Gia Lai quản lý đã thu được một số kết quả nhất định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Gia Lai cần tập trung rà soát lại những quy hoạch để tiến hành lập quy hoạch tỉnh theo kế hoạch của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; xác định vị thế, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tập trung mọi biện pháp nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, đặc biệt là xây dựng thương hiệu các nông sản địa phương; nâng cao hiệu quả của các công ty lâm nghiệp…

 

(THÙY DUNG – LÊ HƯỜNG – Báo Dân tộc và Phát triển)

Tin khác đã đăng