Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho đồng bào Chăm, Khmer tại TP Hồ Chí MinhNhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 26/01, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm; tặng học bổng cho sinh viên, học sinh dân tộc […]

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác tặng quà Tết cho đồng bào Chăm; tặng học bổng cho học sinh người Chăm và Khmer

Tham dự với đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải; Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Tấn Hùng.

Tại Quận 8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện các ban, ngành của thành phố cùng các mạnh thường quân đã trao 407 phần quà Tết, trị giá 700 ngàn đồng/phần cho đồng bào dân tộc Chăm; tặng 100 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho sinh viên, học sinh dân tộc Chăm, Khmer. Ủy ban Dân tộc cùng tham gia, đóng góp 100 suất quà Tết để đoàn công tác gửi tặng đồng bào.

Phát biểu với các đồng bào dân tộc thiểu số, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cho biết, năm vừa qua Chính phủ đã tổ chức được những sự kiện lớn trong công tác dân tộc như: Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) học giỏi; Lễ Tuyên dương các nhân sĩ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu người DTTS; trình Quốc hội thực hiện các đề án lớn đối với đồng bào DTTS. Theo Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm, những kết quả trên sẽ tạo bước ngoặt cho năm nay và những năm tiếp theo trong công tác chăm lo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho đồng bào các DTTS. Đặc biệt trong đó là các nguồn vốn đầu tư cho chính sách DTTS đã được Chính phủ trình Quốc hội bổ sung tăng cường hơn nữa trong năm 2019 và những năm sắp tới.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc toàn thể đồng bào dân tộc ở Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước sức khỏe, hạnh phúc, đón xuân sum vầy, ấm áp. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống của đồng bào dân tộc ở thành phố ngày càng chuyển biến tích cực, đời sống ngày càng khấm khá. Đặc biệt, ngày càng nhiều em nhỏ được đến trường, có nhiều em học sinh được cấp học bổng, được tiếp sức và đã đỗ đạt, thành công trong cuộc sống.

Phó Thủ tướng mong rằng các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ bà con người Chăm, nhất là trong tạo công ăn việc làm, tạo ra các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và có thể xuất khẩu. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn thời gian tới, đồng bào Chăm ở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nêu cao tinh thần tương ái, nghĩa tình trong cộng đồng, hỗ trợ nhau trong cuộc sống; giữ gìn phát huy truyền thống để dân tộc Chăm, dân tộc Khmer ngày một lớn mạnh hơn. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các sở ngành, đoàn thể Thành phố Hồ Chí Minh rà soát, phân loại để có sự hỗ trợ hợp lý, kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, tuyệt đối không để một hộ dân khó khăn nào không có Tết.

Tin khác đã đăng