Phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số tỉnh Sóc TrăngChiều 17/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu vùng dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN Trò chuyện với 52 đại biểu trong Đoàn, Phó Chủ tịch nước biểu […]

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Trò chuyện với 52 đại biểu trong Đoàn, Phó Chủ tịch nước biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện đời sống; tăng cường trình độ văn hóa, dân trí, an ninh, chính trị, tham gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời khẳng định trong thành tích chung đó, có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng người có uy tín trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, người có uy tín tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gương mẫu đi đầu trong áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hướng dẫn nhân dân phát triển kinh tế, từ đó giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Nhiều vị là người có uy tín, chức sắc, nhà tu hành đã có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới, xây nhà tình nghĩa vì người nghèo, bảo vệ môi trường, chăm lo sức khỏe cho người dân cũng như việc học hành của trẻ em.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực vận động người dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Các cấp ủy, chính quyền, mặt trận đoàn thể ở cơ sở cần quan tâm, nắm rõ tình hình, tâm tư nguyện vọng nhân dân để tham mưu kịp thời với các cơ quan chức năng, giải quyết các vấn đề xảy ra trên địa bàn; thực hiện tốt vai trò hòa giải những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ở cơ sở.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, những người có uy tín trong tỉnh tiếp tục thực hiện hiệu quả vai trò cầu nối giữa chính quyền với nhân dân, bảo đảm tình hình an ninh, chính trị, kinh tế – xã hội; tiên phong trong việc bảo tồn phát huy giá trị bản sắc văn hóa, dân tộc; tham gia tích cực công tác tôn giáo dân tộc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Lâm Văn Mẫn cho biết: Tỉnh Sóc Trăng có khoảng 630.000 tín đồ các tôn giáo, chiếm hơn 50% dân số của tỉnh. Trên địa bàn tỉnh có đông dân tộc với đa tôn giáo, đồng bào luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết giúp nhau trên mọi hoạt động.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng nhờ sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của nhân dân các dân tộc, đồng bào các tôn giáo, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các vùng đồng bào dân tộc tôn giáo có nhiều khởi sắc, đời sống và trình độ văn hóa, dân trí của đồng bào được nâng lên, khối đại đoàn kết được tăng cường, an ninh chính trị vùng đồng bào dân tộc tôn giáo được giữ vững.

(baotintuc.vn)

Tin khác đã đăng