Phát hiện thêm 23 hang động ở vịnh Hạ Long23 hang động trong khu vực vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh) vừa được phát hiện. Các hang này đều có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ. Bà Phạm Thùy Dương – Trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết từ ngày 23 đến ngày 30-11, đơn […]

23 hang động trong khu vực vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh) vừa được phát hiện. Các hang này đều có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ.

Bà Phạm Thùy Dương – Trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết từ ngày 23 đến ngày 30-11, đơn vị này đã phối hợp với các chuyên gia của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ TN&MT triển khai đợt khảo sát tìm kiếm ở vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

Phát hiện thêm 23 hang động ở vịnh Hạ Long - 1

Măng nhũ đá trong một hang mới phát hiện tại sườn Đông Bắc đảo Bồ Hòn. Ảnh do Ban Quản lý vịnh Hạ Long cung cấp

Kết quả đã phát hiện được 23 hang động, trong đó có 18 hang động được các chuyên gia đánh giá có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ. “Các hang động mới được phát hiện sẽ bổ sung thêm cơ sở dữ liệu và nguồn tài nguyên du lịch để Ban Quản lý vịnh Hạ Long thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long” – bà Dương cho biết.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ công bố cụ thể giá trị, tọa độ của các hang động mới phát hiện sau khi nghiên cứu, đo vẽ chi tiết.

Theo Hải Phong (Pháp luật thành phố)

Tin khác đã đăng