Nhật Bản thu nhỏ trong lễ hội Mặt trời mọc tại Hạ LongTại lễ hội, du khách sẽ được tham gia vào những hoạt động mang đậm phong cách Nhật Bản như ngắm phố đèn lồng, chuông gió Furin hay giàn thẻ cầu may Ema… Lễ hội Mặt trời mọc được tổ chức tại Zen Garden (vườn Nhật) nằm trên núi Ba Đèo, thuộc quần thể khu du […]

Tại lễ hội, du khách sẽ được tham gia vào những hoạt động mang đậm phong cách Nhật Bản như ngắm phố đèn lồng, chuông gió Furin hay giàn thẻ cầu may Ema…

Lễ hội Mặt trời mọc được tổ chức tại Zen Garden (vườn Nhật) nằm trên núi Ba Đèo, thuộc quần thể khu du lịch giải trí Sun World Halong Complex (Sun World Ha Long Park), Quảng Ninh, từ 6/4 đến 1/5.  Lễ hội tái hiện sinh động một Nhật Bản thu nhỏ với các nét văn hóa đặc sắc.

Ngay ga Cáp treo Nữ hoàng là hình ảnh búp bê gỗ Kokeshi truyền thống Nhật Bản, cùng những chú mèo Thần Tài màu trắng, đỏ, tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Những hình ảnh này thay cho lời chào mừng du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Tại Vườn Nhật là mô hình lâu đài Huyền  bí – nguyên mẫu là tòa thành Edo cổ kính của Nhật Bản. Những hình ảnh như tán cây Bonsai, cây hắc tùng, tùng La Hán, hồ cá Koi, tiểu cảnh núi Phú Sĩ được xếp đặt khéo léo đã phần nào tái hiện bóng dáng đất nước Nhật Bản.

Lễ hội còn có phố đèn lồng và góc chuông gió Furin. Đặc biệt, khu vực giàn thẻ cầu may Ema (vật dụng biểu tượng cho may mắn) sẽ là nơi thú vị để du khách check-in. Sự xuất hiện của các nàng Geisha, võ sĩ Sumo, các cô gái trong bộ kimono truyền thống cũng được xem là điểm nhấn của lễ hội.

Từ 14h đến 21h các ngày thứ Bảy và ngày lễ, 8 buổi biểu diễn Yosakoi với các suất diễn liên tục sẽ dẫn du khách vào mùa hội hè đậm chất Nhật Bản. Du khách cũng có thể hoá thân thành đấu sĩ Sumo lực lưỡng để “so tài” trên sân đấu, diện thử trang phục truyền thống Kimono và Yukata, hay tham gia lớp học nghệ thuật gấp giấy Origami…

Bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2016, Sun World Halong Complex do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư đã góp thêm một hình thức vui chơi giải trí mới cho du khách phía Bắc.

Lễ hội Mặt trời mọc là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động khám phá văn hóa các nước, sẽ được tổ chức tại Sun World Halong Complex trong năm nay.

Thế Đan

Tin khác đã đăng