Nhà khách Dân tộc tổng kết công tác năm 2015Ngày 30/12, tại Nhà khách 299 của Bộ Quốc Phòng- 145- Trích Sài- Hà Nội, Nhà khách Dân tộc, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016. Đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Lãnh đạo, CBNV NKDT tại Hội nghị tổng kết.Ngày 30/12, tại Nhà khách 299 của Bộ Quốc Phòng- 145- Trích Sài- Hà Nội, Nhà khách Dân tộc, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016. Đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT; Lãnh đạo Ban Dân tộc Tp.Hà Nội, Nhà khách 299 Bộ Quốc phòng cùng tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên (CBNV) của Nhà khách Dân tộc (NKDT).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải phát biểu tại Hội nghị

Trong năm vừa qua, tập thể Lãnh đạo và CBNV NKDT đã triển khai thực hiện kịp thời, đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả công việc được giao; CBNV luôn đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và kinh doanh dịch vụ. Trong năm, NKDT đã tiếp đón và phục vụ chu đáo khoảng 17.787 lượt khách nghỉ, hội họp và sử dụng dịch vụ của Nhà khách; trong đó số lượt khách chính trị khoảng 5.130 lượt người chiếm khoảng 28,84% tổng số lượt khách. Công suất phòng trung bình đạt khoảng 49,01%; doanh thu ước đạt khoảng 6,850 tỷ đồng tương ứng đạt khoảng 101,6% so với kế hoạch năm; nộp ngân sách nhà nước khoảng 685 triệu đồng.

Nhà khách cũng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch được Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT giao (đạt 101%), đảm bảo việc làm, thu nhập cho toàn thể CBNV của đơn vị. Bên cạnh đó, Nhà khách đã thực hiện tốt việc đóng góp nhằm cải thiện, nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động cơ quan UBDT, với mức trích nộp Quỹ công đoàn UBDT là 300 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong năm 2016, NKDT đặt mục tiêu sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao như: Xây dựng kế hoạch liên doanh, liên kết, thuê mặt bằng nhằm duy trì hoạt động của NKDT, bảo đảm thực hiện tốt việc đón tiếp, phục vụ chu đáo các đoàn khách chính trị; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, kế hoạch sử dụng nhân lực của Nhà khách trong thời gian xây dựng Khách sạn Dân tộc; đẩy mạnh và đổi mới công tác marketing, chăm sóc khách hàng cho phù hợp với tình hình thực tế; tích cực khai thác các nguồn khách, phấn đấu đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập cho toàn thể CBNV; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tính chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc khi Khách sạn Dân tộc đi vào hoạt động; xây dựng, báo cáo Lãnh đạo UBDT về thực hiện Đề án Cổ phần hóa Khách sạn Dân tộc…

Trước những kết quả mà tập thể NKDT đạt được trong năm vừa qua, đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị đã gửi lời chúc mừng, đồng thời đề nghị, trong năm 2016, NKDT cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Vụ, đơn vị có liên quan trong công tác tiếp đón các đoàn khách chính trị của UBDT, để các cuộc tiếp đón được tổ chức trang trọng, chu đáo hơn; tiếp tục đầu tư về cơ sở hạ tầng; có phương hướng, kế hoạch cụ thể hơn để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải ghi nhận những kết quả mà NKDT đã đạt được trong năm 2015. Để tiếp tục phát huy vai trò của NKDT trong năm 2016 cũng như các năm tới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm yêu cầu: Nhà khách cần ổn định bộ máy tổ chức để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao tại địa điểm mới; CBNV nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, phối hợp tốt với Nhà khách 299 Bộ Quốc phòng trong việc thực hiện các nhiệm vụ; bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho CBNV; tổ chức quản lý, đảm bảo việc xây dựng Khách sạn Dân tộc đúng tiến độ, đáp ứng các yêu cầu về an toàn xây dựng; chăm lo chu đáo cho đời sống CBNV không bị xáo trộn trong giai đoạn chuyển đổi.

Tiến Đạt

Tin khác đã đăng