Mù Cang Chải đẹp ngỡ ngàng mùa nước đổSau những cơn mưa như trút nước xuống những ngọn núi, nước được dẫn từ trên núi vào ruộng bậc thang và chỉ đơn giản thế thôi, đã làm nên vẻ đẹp mê hồn cho du khách. Ruộng bậc thang loang loáng nước tạo nên vẻ đẹp mê hồn. Mù Cang Chải là một huyện […]

Sau những cơn mưa như trút nước xuống những ngọn núi, nước được dẫn từ trên núi vào ruộng bậc thang và chỉ đơn giản thế thôi, đã làm nên vẻ đẹp mê hồn cho du khách.

Ruộng bậc thang loang loáng nước tạo nên vẻ đẹp mê hồn.

Mù Cang Chải là một huyện của tỉnh Yên Bái, từ lâu rất nổi tiếng với ruộng bậc thang ngút ngàn, đã được xếp hạng thắng cảnh du lịch cấp quốc gia. Du khách thường biết đến vẻ đẹp của Mù Cang Chải vào mùa lúa chín, nhưng còn một mùa khác cũng đẹp vô cùng, là mùa đổ nước.

Lấp lánh trong nắng…

Khi những cơn mưa mùa hè bắt đầu trút nước xuống những ngọn núi, nước được dẫn từ trên núi vào các ruộng bậc thang. Nước tràn vào các thửa ruộng làm đất khô cằn trở nên mềm hơn và nở ra, giúp bà con có thể cấy lúa. Đây cũng là thời điểm bà con bắt đầu xuống đồng cày cấy, chuẩn bị cho vụ mùa mới. Chính vì thế, ở các ruộng bậc thang miền núi phía Bắc, lúa chỉ có thể trồng được một vụ.
Những bậc thang loang loáng nước trong nắng chiều, tạo nên vẻ đẹp khiến bao du khách phải ngỡ ngàng.
Cùng ngắm vẻ đẹp sống động của ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ.

Từ trên cao nhìn xuống Mù cang chải như một bức tranh.

Theo VietQ

Tin khác đã đăng