Lên Sa Pa ngắm hoa đỗ quyên thôiVới những ai đã từng đặt chân lên mảnh đất Sa Pa những ngày cuối xuân, chắc hẳn giờ phút này trong lòng đang rạo rực nỗi nhớ những cánh hoa đỗ quyên của mảnh đất Tây Bắc. Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là những ngày thời tiết dễ chịu và mát mẻ nhất. […]

Với những ai đã từng đặt chân lên mảnh đất Sa Pa những ngày cuối xuân, chắc hẳn giờ phút này trong lòng đang rạo rực nỗi nhớ những cánh hoa đỗ quyên của mảnh đất Tây Bắc.

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là những ngày thời tiết dễ chịu và mát mẻ nhất. Đây cũng là lúc những cánh hoa đỗ quyên bung mình khoe sắc thắm khắp mọi nơi trên mảnh đất Lào Cai.

Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên đến với Sa Pa mà không phải một địa danh nào khác của Lào Cai. Bởi vì chỉ có đến Sa Pa bạn mới có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa núi rừng này với mọi góc nhìn.

Nếu bạn muốn ngắm nhìn cả 1 vạt rừng đầy hoa đỗ quyên đủ màu sắc đỏ, hồng, tím, trắng…. Bạn có thể lên cáp treo và phóng tầm mắt xuống triền núi để ngắm nhìn rừng hoa lấp ló sau những màn sương. Sắc màu rực rỡ của hoa đỗ quyên sẽ cho bạn cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của chúng trên mảnh đất Sa Pa khô cằn.

Tháng 4 về rồi, lên Sa Pa ngắm hoa đỗ quyên thôi - 2

Nếu bạn muốn nhìn tận mắt, sờ tận tay những bông hoa đỗ quyên ngậm đầy sương đêm. Chúng tôi khuyên bạn nên leo lên đỉnh Phansipan bằng đường bộ. Bạn có thể thả hồn mình vào rừng núi, lắng nghe từng cơn gió rì rào và đắm mình trong màu sắc rực rỡ của hoa đỗ quyên. Không màu mè mà đầy dịu dàng, nữ tính. Tuy nhiên thức thưởng hoa này chỉ dành cho những bạn có đủ sức khỏe và đi theo đoàn, còn nếu sức khỏe bạn khá khiêm tốn, bạn nên ngắm đỗ quyên bằng cáp treo nhé.

Tháng 4 về rồi, lên Sa Pa ngắm hoa đỗ quyên thôi - 3

Tháng 4 về rồi, lên Sa Pa ngắm hoa đỗ quyên thôi - 4

Tháng 4 về rồi, lên Sa Pa ngắm hoa đỗ quyên thôi - 5

Nếu bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn ghé thăm Sa Pa, nhưng bạn vẫn muốn ngắm nhìn loài hoa này. Hãy đến với lễ hội hoa đỗ quyên được tổ chức vào đầu tháng 4 (từ 31/3 – 9/4/2017) nhé. Đến với lễ hội bạn không chỉ được ngắm bạt ngàn hoa đỗ quyên, bạn còn được hòa mình vào nét độc đáo của bà con dân tộc nơi đây.

Nếu như dịp giỗ Tổ này bạn chưa biết nên đi đâu. Hãy đến với Sa Pa để ngắm hoa đỗ quyên nhé.

Theo Ốc (Thế giới trẻ – Infonet)

Tin khác đã đăng