Lăng Cô vào danh sách các vịnh biển đẹp nhất thế giớiTrao đổi với CTV Thanh Niên tại Paris, ông Bruno Borda – Tổng thư ký Câu lạc bộ Các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) cho biết tổ chức này đã chính thức đưa vịnh Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế) vào danh sách các vịnh biển đẹp nhất thế giới. Lễ trao danh […]

Trao đổi với CTV Thanh Niên tại Paris, ông Bruno Borda – Tổng thư ký Câu lạc bộ Các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) cho biết tổ chức này đã chính thức đưa vịnh Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế) vào danh sách các vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Lễ trao danh hiệu nói trên diễn ra ngày 15.5 tới nhân Hội nghị quốc tế các vịnh đẹp nhất thế giới tổ chức tại TP Sétubal, Bồ Đào Nha. Đây là vịnh thứ 3 của nước ta (sau vịnh Hạ Long và Nha Trang) được Worldbays vinh danh. Hiện Worldbays đã có 30 vịnh thành viên. Cùng vào danh sách năm nay, ngoài vịnh Lăng Cô còn có vịnh Pemba (Mozambique) và Cartagena (Colombia). Ông Bruno Borda cũng cho biết Hội nghị quốc tế các vịnh biển đẹp nhất thế giới năm 2010 sẽ diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh.

Văn Thủy
(từ Paris)
Nguồn: thanhnien

Tin khác đã đăng