Kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”Sáng 10/11/2019, tại Hà Nội, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” long trọng tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (01/8/2014 – 01/8/2019). Tham dự Lễ kỷ niệm có bà Trương Mĩ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và bà Trương Mĩ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tại Lễ kỷ niệm.

Cùng dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh; các đồng chí lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội, Bộ Quốc phòng, Đài tiếng nói Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; các hội viên tập thể và cá nhân của Câu lạc bộ; các học sinh và thầy cô giáo đến từ 10 Trường THCS của Thủ đô Hà Nội.

Ngày 01/8/2014, Quỹ Học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” với mục tiêu kết nối những tấm lòng, những trái tim hướng về biển đảo quê hương; hướng về nơi đầu sóng ngọn gió – nơi có những chiến sĩ đang ngày đêm cầm chắc tay súng cùng với ngư dân bảo vệ ngư trường, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam trên biển.

Sau 5 năm thành lập và hoạt động, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã không ngừng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt. Đến nay, Câu lạc bộ đã có 1.488 hội viên cá nhân, 93 hội viên tập thể trên khắp cả nước và ở châu Âu, châu Úc, Hàn Quốc, Thái Lan…

Trong công tác tuyên truyền và vận động nguồn lực xã hội, Câu lạc bộ đã nhận được sự ủng hộ của 827 lượt tập thể và cá nhân với tổng giá trị hơn 90 tỉ đồng. Tạo điều kiện để tổ chức các đợt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà dàn DK; thăm và động viên gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK; tặng 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ hải quân; trao hơn 9.000 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng) cho các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đã giúp đưa 92 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP. Hồ Chí Minh học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12.

Bà Trương Mĩ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, bà Trương Mĩ Hoa nhấn mạnh: 5 năm qua, từ nguyện vọng, ý chí của nhân dân, với sự lan tỏa ngày càng lớn mạnh trong và ngoài nước, các chương trình, hoạt động của Câu lạc bộ được tổ chức đa dạng, phong phú, sáng tạo. Trong sự nghiệp chung góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới và hải đảo, những chuyến đi thăm vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào bị thiên tai bão lũ; các chương trình, hoạt động hướng về biển đảo quê hương đã góp phần làm tốt công tác hậu phương quân đội, góp phần làm vững mạnh thế trận lòng dân. Với nhiều nỗ lực, cố gắng, bằng trái tim, bằng tấm lòng của tất cả những hội viên, những nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các hoạt động của Câu lạc bộ đã góp phần để các chiến sĩ hải quân và bà con ngư dân yên lòng bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Việc vận động kiều bào hướng về Tổ quốc bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực, luôn được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ chú trọng. Ngoài đóng góp vật chất với số tiền hơn 2 tỉ đồng, bà con Việt kiều và cán bộ đại sứ quán, lãnh sự quán ở các nước còn là thành viên của Câu lạc bộ và trở thành những cánh tay nối dài của Câu lạc bộ ở nước ngoài.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm.

Câu lạc bộ đã xuất bản Bản tin “Tổ quốc nơi đảo xa”, phát hành gần 41.000 quyển lịch xuân với chủ đề “Trường Sa thân yêu”; phối hợp với Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Xuân nơi đảo xa” trên sóng HTV9…

Từ những kết quả của những hoạt động nhiều ý nghĩa, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá hoạt động của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” được chọn là 01 trong 09 điển hình khu vực phía Nam, được tuyên dương nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Trung ương về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp nay, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội đồng Đội Trung ương và Báo Thiếu niên Tiền phong phát động cuộc thi “Viết, vẽ về Biển đảo Tổ quốc em” dành cho các em học sinh và các nhà trường trong toàn quốc.

Tin khác đã đăng