Kiểm tra công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ tại tỉnh Tuyên QuangChiều 23/10, Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) do bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT), thành viên Ủy ban Quốc gia VSTBCPN làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang nhằm nắm […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Thực hiện các mục tiêu VSTBPN, thời gian qua, tỉnh Tuyên Quang đã ban hành kế hoạch, chương trình, đề án nhằm cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về bình đẳng giới (BĐG), VSTBCPN; hàng năm Ban VSTBCPN các cấp của tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân, có giải pháp, cách làm cụ thể trong thực hiện BĐG, VSTBCPN; Tập trung hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ nghèo, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số.

Ban Dân tộc tỉnh đã chủ trì, phối hợp với UBND huyện, thành phố tổ chức 15 hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 1.000 lượt người. Duy trì hoạt động 10 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, với 35 câu lạc bộ, 25 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình. Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tuyên Quang đã cử 191/473 cán bộ nữ đi đào tạo trình độ cao cấp chính trị, chiếm 40,38%. Bồi dưỡng quản lý nhà nước chương trình chuyên viên cao cấp cho 9/28 nữ cán bộ, chiếm 32,14%.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao và chia sẻ với những nỗ lực của Ban VSTBCPN tỉnh trong việc thực hiện công tác BĐG và VSTBCPN tỉnh. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị tỉnh Tuyên Quang quan tâm nhiều hơn đến công tác cán bộ nữ, nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số, ở vùng kém phát triển, phụ nữ yếu thế và phụ nữ ở các gia đình có công với cách mạng; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các sở, ngành trong thực hiện công tác BĐG và VSTBCPN; tăng cường công tác tập huấn cho các cán bộ, thành viên Ban VSTBCPN các cấp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban VSTBCPN tỉnh đã tiếp thu các ý kiến góp ý của đoàn kiểm tra để tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh hoạt động quản lý nhà nước về BĐG trên địa bàn tỉnh, đạt được những kết quả tích cực hơn nữa.

(Báo DT&PT)

Tin khác đã đăng