Khám phá những khu chợ nổi ấn tượng nhất Đông Nam ÁChợ nổi là nét đặc trưng hấp dẫn tại các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Chợ nổi Cái Răng, Việt Nam Các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đều có khí hậu nhiệt đới và nhiều sông ngòi xen lẫn với rừng. Nhưng điểm định cư […]

Chợ nổi là nét đặc trưng hấp dẫn tại các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Chợ nổi Cái Răng, Việt Nam

Các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đều có khí hậu nhiệt đới và nhiều sông ngòi xen lẫn với rừng. Nhưng điểm định cư được ưu tiên là khu vực gần sông và mọi người ở đó sử dụng tàu thuyền làm phương tiện di chuyển chính.

Mặc dù, khu vực này hiện nay đã phát triển và nhiều hệ thống đường bộ được xây dựng để kết nối các thành phố hay khu dân cư, nhưng thuyền vẫn được sử dụng để làm phương tiện vận tải và buôn bán trên các mạng lưới sông ngòi, đặc biệt tại vùng canh tác nông nghiệp ven sông.

Chợ nổi Damnoen Saduak gần thành phố Bangkok

Nông dân sử dụng thuyền để vận chuyển nông sản tới các khu chợ và bán cho các thương lái địa phương trực tiếp từ thuyền của họ. Cách thức buôn bán này giúp họ không phải mở các cửa hàng ở trên bờ và rút ngắn thời gian tiêu thụ hàng hóa. Thương lái mua nông sản và bán có các cửa hàng ở thành phố và thị trấn xung quanh. Từ các hoạt động buôn bán này, chợ nổi được hình thành.

Du khách tham quan chợ nổi Damnoen Saduak

Chợ nổi nổi tiếng và hấp dẫn du khách nhất khu vực Đông Nam Á là khu chợ Damnoen Saduak gần thành phố Bangkok, Thái Lan. Mọi người ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ để bán và mua nông sản và thực phẩm đặc trưng của địa phương. Chợ hoạt động từ sáng sớm và kết thúc trước buổi trưa.

Cụ bà chèo thuyền qua chợ nổi Amphawa gần thành phố Bangkok

Chợ nổi Amphawa, cách thành phố Bangkok khoảng 72km, không rộng như chợ Damnoen Saduak nhưng đáng tin cậy hơn, với phần lớn khách tham quan là người Thái Lan. Khu chợ này hoạt động vào ban đêm, nhưng một số quầy hàng mở cửa từ buổi trưa. Những chợ nổi khác ở Thái Lan bao gồm Wat Sai Floating, Bang Phli và Taling Chan.

Chợ nổi Phụng Hiệp ở Việt Nam

Tại Việt Nam, chợ nổi lớn nhất là chợ Phụng Hiệp ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ tập trung tại đây để mua bán hàng hóa. Cái Bè là một chợ nổi hấp dẫn khác ở vùng Miền Tây Nam Bộ.

Chợ nổi hồ Dal ở Srinagar, Ấn Độ

Một khu chợ nổi hấp dẫn khác trên thế giới là chợ nổi trên hồ Dal ở Srinagar, Ấn Độ. Chợ hoạt động từ sáng sớm và chủ yếu bán rau cũng như nông sản được canh tác dọc hồ rộng lớn này.

Rất đông du khách nước ngoài tới tham quan chợ nổi Damnoen Saduak

Cảnh tượng nhộn nhịp tại một khu chợ nổi ở ngoại ô thành phố Bangkok

Đồ uống và thức ăn nhẹ được phục vụ ngay trên thuyền tại chợ nổi Amphawa

Mỗi chiếc thuyền là một cửa hàng nhỏ

Khung cảnh tấp nập tại chợ nổi Damnoen Saduak

Những chiếc thuyền đủ mọi kích cỡ tại chợ nổi Cái Răng

Theo Huy Phong (Theo Amusing Planet) (Dân Việt)

Tin khác đã đăng