Khai giảng lớp bồi dưỡng về công tác dân tộc cho cán bộ nước bạn LàoThực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, sáng ngày 7/9, Học viện Dân tộc đã tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng về công tác dân tộc khóa VII cho cán bộ làm công tác dân […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

 Dự Lễ Khai giảng có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Đinh Quế Hải; Tham tán Đại sứ quán Lào tại Việt Nam Khăm Sing Duang Văn Dy, đại diện Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của UBDT; Ban Giám đốc, giảng viên Học viện Dân tộc và 20 học viên là cán bộ làm công tác dân tộc của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và Bộ Nội vụ của nước bạn Lào

Các đại biểu và học viên tham dự Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải khẳng định trong 55 năm qua, hai nước Việt Nam – Lào đã không ngừng tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết hữu nghị. Đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, là cầu nối cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa  Ủy ban Dân tộc Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước ngày càng phát triển bền vững. Thứ trưởng chúc các bạn học viên Lào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và đạt hiệu quả cao.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải phát biểu tại Lễ Khai giảng

Thay mặt cho nước bạn Lào, ông Khăm Sing Duang Văn Dy, Tham tán Đại sứ quán Lào gửi lời cám ơn sâu sắc đến các đồng chí Lãnh đạo của UBDT Việt Nam cũng như Học viện Dân tộc đã tạo điều kiện tổ chức Khóa đào tạo cho các cán bộ làm công tác dân tộc của Lào. Ông cũng nhấn mạnh: Công tác dân tộc rất quan trọng và đào tạo cán bộ làm công tác dân tộc là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa hai nước. Ông mong rằng, cán bộ Lào tham dự Lớp bồi dưỡng sẽ tập trung học tập, lĩnh hội được lý thuyết và kinh nghiệm thực tế, học hỏi những những kinh nghiệm quý báu trong công tác dân tộc của Việt Nam để áp dụng trong công tác tại đất nước mình. Chúc khóa học thành công và chúc tình hữu nghị giữa 2 nước Việt – Lào ngày càng phát triển.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 tháng (từ tháng 9 đến tháng 11/2017), chương trình gồm 20 chuyên đề, trong đó có 18 chuyên đề trao đổi kiến thức về công tác dân tộc, 02 chuyên đề kiến thức bổ trợ về giao tiếp tiếng Việt thông thường và Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước về công tác dân tộc. Trong quá trình học tập, ngoài việc nghe trình bày nội dung lý thuyết và thảo luận trên lớp, học viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi tham quan thực tế tại địa phương để tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về quản lý nhà nước trong lĩnh vực công tác dân tộc; tham quan, học tập một số mô hình tiên tiến về tổ chức thực hiện chính sách dân tộc, giảm nghèo và phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc và miền núi của Việt Nam.

KT

Tin khác đã đăng