Khách du lịch đổ lên Sapa tránh nóngTránh cái nắng oi bức ở miền Bắc, du khách ùn ùn lên vùng cao Sapa, Tam Đảo nghỉ ngơi, khiến tàu khách tuyến Hà Nội – Lào Cai quá tải, khách sạn kín chỗ, giá cả leo thang. Theo phản ánh của một số du khách, nhiều khách sạn mini đã tăng giá 1,5 […]

Tránh cái nắng oi bức ở miền Bắc, du khách ùn ùn lên vùng cao Sapa, Tam Đảo nghỉ ngơi, khiến tàu khách tuyến Hà Nội – Lào Cai quá tải, khách sạn kín chỗ, giá cả leo thang.

Theo phản ánh của một số du khách, nhiều khách sạn mini đã tăng giá 1,5 lần so với các tháng trước. Phòng có giá 250.000 đồng mỗi đêm, nay đã tăng lên 350.000-400.000 đồng. Chị Thanh Hương, một du khách Hà Nội cho biết, nhóm của chị lên Sapa không có phòng, đã phải quay trở lại Lào Cai.

Theo ông Hoàng Mạnh Dũng, Trưởng phòng Văn hóa Thể thao và Du lịch huyện Sapa (Lào Cai) cho biết, lượng khách đổ về Sapa trong mấy ngày vừa qua tới gần 10.000 người mỗi ngày, tăng đột biến so với tháng trước, cao gần bằng dịp cao điểm 30/4. Các khách sạn, nhà nghỉ ở Sapa đã đạt công suất phòng 90%.

Khí hậu mát mẻ khiến Sapa trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Ông Dũng cho hay, các khách sạn theo tiêu chuẩn đều niêm yết giá phòng từ đầu mùa hè, nên hầu như không có việc tăng giá ồ ạt, phòng khách sạn 3 sao có giá 35-50 USD một đêm. Tuy nhiên, vẫn có một số nhà nghỉ tăng giá phòng.


Huyền ảo trong nắng sớm…

"Nếu du khách bị ép giá phòng cao thì nên quay về thành phố Lào Cai, khách sạn tại đây luôn đáp ứng với giá cạnh tranh", ông Dũng nói.

Hiện Sapa có 147 cơ sở lưu trú với 7.500 phòng, có thể đáp ứng khoảng 10.000 khách du lịch mỗi ngày. Do vậy, trong trường hợp lượng khách đông hơn nữa thì nhiều người sẽ phải lưu trú tại Lào Cai.

Yên bình…

Du khách ùn ùn lên Sapa cũng khiến các đoàn tàu quá tải. Theo bà Phùng Thị Lý Hà, Phó ga Hà Nội, mỗi ngày có 2.800 -2.900 hành khách đi tàu đến ga Lào Cai, tăng 40-50% so với các tháng trước. Do vậy, 5 chuyến tàu đi Lào Cai phải nối thêm các toa xe để đáp ứng nhu cầu. Riêng ngày 19/6, ga Hà Nội còn tăng thêm một chuyến tàu khách đến Lào Cai.


Một màu xanh ngắt.

Vé tàu căng thẳng nên một số du khách đã phải mua lại vé qua các công ty du lịch với giá cao, từ 350.000 đến 400.000 đồng một vé. Trong khi đó, giá vé tàu Lào Cai bình thường chỉ khoảng 170.000 -185.000 đồng.

Theo bà Hà, các đơn vị du lịch được quyền bán vé cho khách theo tour, nhà ga không can thiệp. Tuy nhiên, nếu bán cho khách lẻ thì các đơn vị du lịch sẽ bị giảm số vé được mua trong những lần sau.

Theo Đoàn Loan – VnE

Tin khác đã đăng