Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa BìnhNgày 28/12 tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã có buổi gặp và tiếp đoàn đại biểu người có uy tín huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Đoàn gồm 61 đại […]


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm về tình hình thực hiện công tác dân tộc của huyện Lạc Thủy trong thời gian qua, ông Hà Ngọc Tuấn cho biết: Các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện được chính quyền các cấp triển khai và thực hiện có hiệu quả. Các chương trình, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đã có tác động lớn làm thay đổi diện mạo bản làng và đời sống nhân dân vùng dân tộc thiểu số sinh sống. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm… cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của nhân dân.

Về công tác người có uy tín, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn đã phát huy hiệu quả vai trò của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, luôn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế và xây dựng bảo tồn các giá trị văn hóa của dân tộc…

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã có những ý kiến trao đổi, chia sẻ, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của đồng bào gửi gắm tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và UBDT.

Các đại biểu mong muốn, trong thời gian tới UBDT sẽ tiếp tục quan tâm tới vùng đồng bào DTTS của huyện Lạc Thủy nói riêng và của tỉnh Hòa Bình nói chung, có các chính sách mới quan tâm hơn tới đội ngũ cán bộ công tác tại thôn bản; tiếp tục thực hiện các chương trình, chính sách, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng; hỗ trợ phát triển kinh tế cho người dân…

Lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị hết sức tâm huyết của các đại biểu, Thứ trưởng, PCN Nông Quốc Tuấn đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực của đội ngũ người có uy tín của huyện Lạc Thủy. Thời gian tới, UBDT sẽ tiếp tục nghiên cứu để từng bước giải quyết những vướng mắc còn tồn đọng, đồng thời tham mưu với Chính phủ để ban hành chính sách thiết thực hơn đối với đồng bào DTTS nói chung.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn thông tin đến các đại biểu về một số chính sách dân tộc mới được ban hành, cũng như công tác xây dựng, hoạch định các chính sách dân tộc trong thời gian tới của Đảng, Nhà nước. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, trong thời gian tới đội ngũ người có uy tín của huyện Lạc Thủy nói riêng và của Hòa Bình nói chung tiếp tục phát huy vai trò, năng lực của mình, động viên bà con hăng say lao động sản xuất, nghiêm túc chấp hành pháp luật, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng quê hương bản làng ngày càng giàu đẹp.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn trao quà…

…và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

 Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng