Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, đào tạo về công tác dân tộcNgày 16/11, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBDT, đồng chí Trần Trung, Quyền Giám đốc Học viện Dân tộc và đồng chí Hà Việt Quân, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Hợp tác Quốc tế đã tiếp và làm việc với GS.Chayan Vaddhanaphuti, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Phát triển […]

16024489_dsc_0007_16-11-16
Toàn cảnh buổi làm việc

GS.Chayan Vaddhanaphuti là một học giả danh tiếng trong khu vực và trên thế giới về phát triển dân tộc thiểu số (DTTS). Ông từng là Cố vấn Cao cấp Chương trình cải cách Chính phủ Myanmar, Cố vấn cao cấp Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc, Cố vấn Chương trình Người dân vùng cao khu vực Đông Nam Á. Ông cũng từng hợp tác với UBDT trong các dự án phát triển DTTS giai đoạn 1995 – 2000. Hiện nay ông đang là Cố vấn cao cấp trong Hoàng gia Thái Lan về phát triển DTTS.

Tại buổi làm việc, GS.Chayan Vaddhanaphuti đã có những chia sẻ về một số công trình nghiên cứu và kinh nghiệm về phát triển DTTS khu vực ASEAN; đề xuất một số cơ hội hợp tác giữa Học Viện Dân tộc và Đại học ChiangMai.

Trao đổi với GS.Chayan Vaddhanaphuti một số thông tin về Học viện Dân tộc, đồng chí Trần Trung cho biết, Học Viện Dân tộc – UBDT thực hiện các chức năng: Nghiên cứu chiến lược chính sách dân tộc tại Việt Nam; đào tạo đại học và sau đại học các vấn đề về công tác dân tộc; bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ trong hệ thống chính trị ở Việt Nam.

Để Học viện Dân tộc phát huy hiệu quả vai trò, chức năng, nhiệm vụ đồng chí Trần Trung cũng đề xuất một số hoạt động tiến tới xúc tiến hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới như: Tổ chức Hội thảo khoa học có sự tham của các nhà khoa học của Việt Nam và Thái Lan; mời các giáo sư của Đại học ChiangMai sang giảng dạy tại Việt Nam và các giáo sư tại Việt Nam sang giảng dạy tại Thái Lan; ký kết chương trình phối hợp giữa Học Viện Dân tộc và Đại học ChiangMai về chương trình đào tạo Tiến sĩ và Thạc sĩ…

16034654_dsc_0015_16-11-16

GS. Chayan Vaddhanaphuti trao đổi tại buổi làm việc

Phát buổi tại buổi làm việc, đồng chí Hà Việt Quân, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Hợp tác Quốc tế đã chân thành cảm ơn GS.Chayan Vaddhanaphuti đã dành thời gian đến thăm và làm việc với UBDT, đồng thời đánh giá cao những chia sẻ kinh nghiệm về phát triển DTTS cũng như nghiên cứu khoa học của GS Chayan Vaddhanaphuti và mong muốn qua buổi làm việc này sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

 

Tiến Đạt

Tin khác đã đăng