Họp Ban Chỉ đạo Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Cơ quan công tác dân tộcChiều ngày 27/10, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức họp Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Cơ quan Công tác dân tộc (03/05/1946 – 03/05/2016). Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp. Tham […]

Chiều ngày 27/10, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức họp Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Cơ quan Công tác dân tộc (03/05/1946 – 03/05/2016). Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Lê Sơn Hải và đại diện Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị là thành viên Ban Tổ chức.

Tại cuộc họp, các thành viên của Ban Tổ chức đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thức, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban thông qua Kế hoạch hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Cơ quan Công tác dân tộc; văn bản hướng dẫn cơ quan công tác dân tộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Cuộc họp cũng được nghe đồng chí Nguyễn Văn Xuân, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ thông qua dự thảo nội dung phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Cơ quan Công tác dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Qua các nội dung được thông qua tại cuộc họp, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức đã đưa ra các ý kiến thảo luận cũng như đề xuất phương án thực hiện những nội dung chính của Lễ kỷ niệm như: Những nhiệm vụ cần được phân công rõ ràng cho các Vụ, đơn vị chịu trách nhiệm; xây dựng đề cương tuyên truyền cho buổi Lễ kỷ niệm, thống nhất việc tổ chức và các đơn vị khách mời sao cho phù hợp của hoạt động giao lưu thể thao; thống nhất các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm; tổ chức buổi Lễ phát động, mời các đơn vị báo chí đến đưa tin và làm công tác tuyên truyền; xây dựng bộ phim tài liệu “Chặng đường vẻ vang 70 năm Công tác dân tộc” với khoảng thời gian 20 phút; thực hiện cuốn sách ảnh về thành tựu của Chương trình 135 đối với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; cần sắp xếp lại công việc sao cho phù hợp với kinh phí của buổi Lễ Kỷ niệm; cần gửi văn bản hướng dẫn tới Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh đề nghị bố trí kinh phí cho Ban dân tộc tổ chức các hoạt động kỷ niệm; yêu cầu các tỉnh xây dựng kế hoạch gửi về UBDT để thuận tiện cho việc đôn đốc và chỉ đạo; cần tập trung vào những nhiệm vụ chính trong chương trình phát động phong trào thi đua, những nội dung cụ thể cần thực hiện…..

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến, Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên và yêu các Tiểu ban tiếp thu, sớm hoàn thành các nhiệm được giao. Thứ trưởng yêu cầu, các công việc cần được giao trực tiếp cho các Vụ, đơn vị; thực hiện bộ phim tài liệu dài khoảng 20 phút; tổ chức triển lãm về các thành tựu 70 công tác dân tộc; thống nhất kế hoạch tổ chức chương trình văn nghệ và giao lưu thể thao; giao nội dung diễn văn của Lễ kỷ niệm cho Vụ Tổng hợp chịu trách nhiệm; Vụ Tổ chức Cán bộ xây dựng báo cáo về nội dung phát động phong trào thi đua…. Thứ trưởng cũng yêu câu Văn phòng Ủy ban tổng hợp kinh phí từ các Tiểu ban để lập dự thảo kinh phí cho buổi Lễ kỷ niệm.

Tiến Đạt

Tin khác đã đăng