Hội thảo xây dựng Phòng Truyền thống của Ủy ban Dân tộcSáng ngày 28/12, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chủ trì Hội thảo Đề cương chi tiết “Đề án xây dựng Phòng Truyền thống của UBDT”. Toàn cảnh Hội thảo Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo một số Bộ, ban ngành; các […]

23295376_anh-tit-1_16-12-27
Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo một số Bộ, ban ngành; các nhà khoa học, các nhà chuyên môn về công tác bảo tồn, bảo tàng, lưu trữ nhà truyền thống; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Vụ Tuyên truyền cùng lãnh đạo, chuyên viên một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

23295376_anh-ep_16-12-27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu tại Hội thảo

Theo mục tiêu của Đề án, Phòng Truyền thống của UBDT sẽ là nơi trưng bày tài liệu, hiện vật, chiếu phim tư liệu giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của cơ quan công tác dân tộc; để các thế hệ hôm nay và mai sau ghi nhận sự quan tâm to lớn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với công tác dân tộc; khái quát những thành tựu to lớn đã đạt được về chính trị, kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh vùng DTTS và miền núi hơn 70 năm qua. Phòng Truyền thống cũng là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của UBDT (tổ chức cho đồng bào các DTTS, khách trong nước, quốc tế tham quan; tổ chức tọa đàm, hội thảo, kết nạp đảng viên, công bố quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo…)

 

23295376_anh-3_16-12-27

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu đã đóng góp ý kiến về một số nội dung như: Quy trình xây dựng Đề án; tổ chức bộ máy quản lý, vận hành; công tác sưu tầm, lưu trữ, trưng bày; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, lưu trữ, giới thiệu Phòng Truyền thống; những bài học kinh nghiệm từ lý luận đến thực tiễn trong tổ chức triển khai đề án xây dựng Phòng Truyền thống. Các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp nhằm tổ chức triển khai có hiệu quả việc xây dựng Phòng Truyền thống UBDT trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn nhấn mạnh: Phòng Truyền thống không chỉ là một địa chỉ văn hóa, nơi lưu trữ tài liệu, hiện vật của cơ quan qua mỗi thời kỳ mà còn góp phần xây dựng niềm tự hào của mỗi cán bộ làm công tác dân tộc về sự phấn đấu, cống hiến và lịch sử vẻ vang của các thế hệ cha anh mình; tạo động lực để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội thảo, đồng thời sẽ bổ sung để hoàn chỉnh Đề cương.  Thứ trưởng đề nghị Vụ Tuyên truyền tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc xây dựng đề án dựng phòng truyền thống; đề ra lộ trình thực hiện các công việc tiếp theo.

Huyền Trang

Tin khác đã đăng