Hội thảo kỹ năng tiếp cận thị trường du lịch Châu ÂuNgày 25/5/2009 tại Tổng cục Du lịch đã diễn ra Hội thảo kỹ năng tiếp cận thị trường du lịch Châu Âu do CBI (tổ chức phi Chính phủ) của Hà Lan tài trợ. Theo các chuyên gia quốc tế, khách du lịch từ Châu Âu tới Việt Nam hiện nay chủ yếu là từ […]

Ngày 25/5/2009 tại Tổng cục Du lịch đã diễn ra Hội thảo kỹ năng tiếp cận thị trường du lịch Châu Âu do CBI (tổ chức phi Chính phủ) của Hà Lan tài trợ.

Theo các chuyên gia quốc tế, khách du lịch từ Châu Âu tới Việt Nam hiện nay chủ yếu là từ Pháp, Đức, Anh, Nga. Lượng khách từ các quốc gia khác là chưa nhiều. Lựa chọn hàng đầu của khách du lịch Châu Âu đối với thi trường du lịch ASEAN hiện nay là Thái Lan, Singapore, Malaysia… Chính vì vậy, để thu hút khách du lịch từ các thị trường này tới Việt Nam thì việc quan trọng nhất là các doanh nghiệp Việt Nam phải hiểu rõ thông tin về thị trường này cũng như nâng cao quảng cáo, tiếp cận hình ảnh của Việt Nam đến các thị trường đó.

Nguyên nhân khiến du khách Châu Âu chưa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên ở Đông Nam Á là do Việt Nam còn thiếu hệ thống khách sạn cao sao (từ 4 sao trở lên) ở các thành phố lớn và giá các khách sạn cao sao đều khá cao. Trong khi đó, các khách sạn tiêu chuẩn thấp hơn thì chất lượng dịch vụ, phục vụ, trang thiết bị còn hạn chế so với một số nước trong khu vực; Một trong những hạn chế khác là hệ thống đường bay thẳng từ Việt Nam tới các nước Châu Âu chưa thuận lợi, giá cả thiếu cạnh tranh. Công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh Việt Nam tại Châu Âu còn khá hạn chế.

Vì vậy, để Việt Nam trở thành điểm đến ấn tượng và thu hút được nhiều khách Châu Âu, Tổng cục Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế,… cần chú trọng tăng cường hơn nữa công tác quảng bá hình ảnh Việt Nam trên các phương tiện truyền thông, mạng internet, thường xuyên nắm bắt thông tin thị trường, tham gia các cuộc triển lãm quốc tế về du lịch để giới thiệu sản phẩm du lịch của Việt Nam tại thị trường Châu Âu.

Thế Phi – Trung tâm Thông tin du lịch – TCDL

Nguồn: Tổng cục du lịch Việt Nam

Tin khác đã đăng