Hoa anh đào Nhật Bản đã có mặt tại Hà NộiChiều 9/4, ông Satoshi Fujisawa, Thư ký thường trực Hội Giao lưu Văn hóa Nhật – Việt cho biết, 400 cành hoa anh đào lớn và 400 cờ cá chép từ đất nước Nhật Bản đã được đưa đến Hà Nội bằng đường hàng không để phục vụ cho lễ hội hoa anh đào. Hiện […]

Chiều 9/4, ông Satoshi Fujisawa, Thư ký thường trực Hội Giao lưu Văn hóa Nhật – Việt cho biết, 400 cành hoa anh đào lớn và 400 cờ cá chép từ đất nước Nhật Bản đã được đưa đến Hà Nội bằng đường hàng không để phục vụ cho lễ hội hoa anh đào.
Hiện số cành hoa này được bảo quản một cách khoa học tại phòng làm mát ở Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) – nơi diễn ra Lễ hội hoa Anh đào, từ ngày 10 đến 12/4.


Ông Satoshi Fujisawa cũng cho biết, 400 cành hoa Anh đào này sẽ được ghép thành 3 cây hoa Anh đào lớn và 3 cây nhỏ vào đêm 11/4 để đúng 9 giờ sáng ngày chủ nhật (12/4) mọi người sẽ được thưởng lãm hoa Anh đào. Ngoài ra, 400 cờ cá chép – biểu tượng của mùa xuân Nhật Bản sẽ được trưng bày trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Với chủ đề Lễ hội hoa Anh đào 2009 chào mừng 999 năm Thăng Long – Hà Nội, lễ hội dự kiến thu hút khoảng 200.000 người tham gia, trong đó có khoảng 250 khách Nhật Bản.

Cũng theo ông Satoshi Fujasawa, rút kinh nghiệm tình trạng ngắt hoa, bẻ cành anh đào năm trước, năm nay ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội có phương án tốt nhất để bảo vệ hoa, trong đó sẽ có một lực lượng bảo vệ và tình nguyện viên để trông nom hoa anh đào.

Lực lượng chức năng của Hà Nội cũng đã có phương án bảo đảm an toàn giao thông, giữ gìn trật tự khu vực tổ chức lễ hội, đặc biệt vào thời điểm diễn ra chương trình múa Yosakoi, múa nón hoa, xiếc Nam Kinh Tamasudare được biểu diễn trên đường phố Văn Cao vào chiều 12/4, với sự tham gia của 10 đội múa từ Nhật Bản và 700 sinh viên, học sinh Việt Nam.

Thanh Bình

TTXVN

Nguồn: dân trí

Tin khác đã đăng