Hang Tiên- “Thế giới bị lãng quên” ở VN lên báo AnhTrang Daily Mail ca ngợi Hang Tiên (Quảng Bình) là "thế giới bị lãng quên" mới được tìm thấy ở Việt Nam. Trong chúng ta ai cũng đều muốn mơ thấy tìm được ‘vùng đất bị mất’, và một nhiếp ảnh gia đã thực sự tìm ra nó. Dưới đây là những bức ảnh đẹp […]

Trang Daily Mail ca ngợi Hang Tiên (Quảng Bình) là "thế giới bị lãng quên" mới được tìm thấy ở Việt Nam.

Trong chúng ta ai cũng đều muốn mơ thấy tìm được ‘vùng đất bị mất’, và một nhiếp ảnh gia đã thực sự tìm ra nó. Dưới đây là những bức ảnh đẹp do anh chụp lại để chứng minh cho điều đó.

Những bức ảnh đẹp ngỡ ngàng bên trong hang được nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt, 32 tuổi, chụp vào ngày 31.8. Đây là hang động mới được người dân địa phương phát hiện cách đây chỉ một tháng.

Hang động đẹp mê hồn này nằm gần vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và được xem là phần mở rộng của một hang được phát hiện trước đó, có tên gọi là Hang Tiên.

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 1

Cái hang này được người dân địa phương phát hiện cách đây chỉ một tháng.

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 2

Nó được xem là phần mở rộng của một hang được phát hiện trước đó, có tên gọi là Hang Tiên.

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 3

Và nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt, 32 tuổi, đã có một loạt ảnh ấn tượng khi đến thăm nơi đây hồi tháng trước.

Ryan cho biết: "Cảm giác thật tuyệt khi tìm thấy một hang động hoàn toàn mới. Được ở bên trong hang động khổng lồ này cảm giác giống như bước vào một thế giới khác vậy. Bóng tối từ từ bao trùm bạn và không còn gì có vẻ quen thuộc nữa".

Theo Ryan, trong suốt quá trình hình thành của hang động, các bức tường đã bị biến dạng do nước chảy qua tạo nên những đường lượn hình sóng lạ mắt có màu đen và trắng.

“Chúng tôi đã phải đi bộ qua rất nhiều các hang động nối tiếp nhau, qua khu rừng rậm và bước trên những phiến đã vôi sắc như dao để đến được hang ẩn này” – Ryan nói thêm.

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 4

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có chung ranh giới với khu bảo tồn thiên nhiên Hin Namno của nước Lào.

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 5

Nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt nói: “Cảm giác thật tuyệt khi tìm thấy một hang động hoàn toàn mới”.

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 6

Nền bên trong hang động thực sự rất ngoạn mục, với một loạt các cao nguyên cũng như các loại đá có hình thù độc đáo.

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 7

Trong suốt quá trình hình thành của hang động, các bức tường đã bị biến dạng do nước chảy qua tạo nên những đường lượn hình sóng lạ mắt có màu đen và trắng.

Động Phong Nha – Kẻ Bàng được xếp hạng di sản thế giới năm 2003, có diện tích ghi nhận tại thời điểm đó là 85.754 ha. Đến nay với phần mở rộng này, di sản này sẽ bao trùm một khu vực có diện tích lên đến 126.236 ha (tăng thêm 46%) và có chung biên giới với khu bảo tồn tự nhiên Hin Namno của nước Lào.

Khu vườn quốc gia nổi tiếng này được tạo lập bởi những bình nguyên đá vôi và rừng rậm nhiệt đới. Cảnh quan được chạm khắc bởi những kiến tạo địa chất hùng vĩ khác nhau và tạo nên một khung cảnh hết sức kỳ thú.

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 8

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 9

Hang Tiên- "Thế giới bị lãng quên" ở VN lên báo Anh - 10

Theo Bảo Toàn (Một thế giới)

Tin khác đã đăng