Hai điểm đến thú vị ở Hạ Long chưa nhiều người biếtỞ vịnh Hạ Long, ngoài những điểm đến đã trở nên quen thuộc, còn có những nơi khá thú vị như làng chài Vung Viêng, làng sinh thái Việt Hải. Làng chài lớn nhất trên vịnh Hạ Long – Vung Viêng – đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi cảnh […]

Ở vịnh Hạ Long, ngoài những điểm đến đã trở nên quen thuộc, còn có những nơi khá thú vị như làng chài Vung Viêng, làng sinh thái Việt Hải.

Làng chài lớn nhất trên vịnh Hạ Long – Vung Viêng – đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi cảnh quan kỳ thú mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này, với vẻ đẹp của núi non trùng điệp cũng như các hang động kỳ ảo nguyên sơ.

Vung Viêng nằm ở trung tâm của vịnh Bái Tử Long, cách đất liền 24 km. Làng chài nằm ở vị trí yên tĩnh, thanh bình với phong cảnh hữu tình. Hơn 160 ngư dân sinh sống ở làng chài Vung Viêng trong cộng đồng ngư dân trên Vịnh Hạ Long đã phản ánh rõ nét truyền thống của một làng đánh cá trên biển.

Khi đi ngang qua sườn phía Tây của vịnh Bái Tử Long, bạn nên ghé vào thăm làng chài Vung Viêng. Tại đây, bạn cơ hội thú vị được ngồi thuyền nan chèo tay đi vào trong làng.

Các lán nuôi cá bè nằm dọc theo các vách núi. Các bè cá nằm ngay dưới gầm sàn dưới sân.

Những ngôi nhà giản dị, người vợ đang chào thuyền đưa khách thăm quan, trong khi mấy đứa trẻ đang nghịch ngoài hiên. Ông bố trẻ đang chuẩn bị thuyền cho buổi câu đêm.

Càng vào làng không gian càng mở, không ai biết mình sẽ đi đâu giữa cái trùng trùng điệp điệp của núi, của biển, của mây trời.

Hang luồn ở trong làng chài.

Cùng các chương trình đi thuyền nan còn có hoạt động chèo thuyền kayak.

Những con cá giò, cá song, cá vược được nuôi khá to để phục vụ cho hệ thống nhà hàng, khách sạn hoặc xuất khẩu, cũng có bè nuôi cá cảnh phục vụ thú chơi như cá tai voi, cá ông lão, cá mó rất đẹp. Khách du lịch có thể vào tận nơi lựa chọn đồ tươi ngon.

Lê Bích

Tin khác đã đăng