Hà Nội, Sài Gòn – top 5 điểm du lịch giá rẻ tốt nhất TGTheo kết quả xếp hạng trên trang du lịch Dr Prem, Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh vinh dự lọt top 5 điểm đến giá trẻ tốt nhất thế giới. Du lịch nước ngoài trong những kỳ nghĩ lễ giờ đây không còn quá xa lạ với nhiều người. Tận hưởng những giây […]

Theo kết quả xếp hạng trên trang du lịch Dr Prem, Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh vinh dự lọt top 5 điểm đến giá trẻ tốt nhất thế giới.

Du lịch nước ngoài trong những kỳ nghĩ lễ giờ đây không còn quá xa lạ với nhiều người. Tận hưởng những giây phút mới mẻ, hạnh phúc cùng người thân, khám phá vùng đất mới hắn là những trải nghiệm tuyệt vời, cho dù có thể chuyến đi sẽ khiến bạn bị “viêm màng túi”.

Tuy nhiên, chắn chắn bạn sẽ có một kỳ nghỉ đáng nhớ khi tới du lịch, khám phá những thành phố giá rẻ và tốt nhất thế giới dưới đây. Danh sánh được lựa chọn sau khi so sánh chi tiêu cho chuyến du lịch bao gồm khách sạn, ăn uống và đi lại so với đồng USD.

1. Kiev, Ukraine

Hà Nội, Sài Gòn - top 5 điểm du lịch giá rẻ tốt nhất TG - 1

Chỉ cần 15,25 USD/ngày, bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch ở thủ đô Ukraine với đầy đủ dịch vụ từ khách sạn, ăn uống và đi lại. Do người dân Ukraine không nói tiếng Anh nên có thể bạn tốn thêm chi phí cho việc thuê người phiên dịch.

Tuy vậy, chi phí du lịch ở thủ đô đất nước này vẫn được xếp vào hàng “nhẹ cân”. Đến Kiev, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp tuyệt mỹ và nghệ thuật hiện đại.

2. Pokhara, Nepal

Hà Nội, Sài Gòn - top 5 điểm du lịch giá rẻ tốt nhất TG - 2

Du khách chỉ cần khoảng 17,13 USD/ngày, bạn không những thuê được khách sạn mà còn có thể trang trải đầy đủ cho việc ăn uống và đi lại khi tới khám phá thung lũng nổi tiếng Pokhara, Nepal. Nơi đây là điểm xuất phát của nhiều chuyến leo núi tuyệt vời và cũng là một trong những địa điểm tham quan đẹp nhất thế giới.

3. Hà Nội, Việt Nam

Hà Nội, Sài Gòn - top 5 điểm du lịch giá rẻ tốt nhất TG - 3

Chi phí dự tính cho một ngày du hí quanh Hà Nội chỉ vào khoảng 17,47 USD. Giá khách sạn nơi đây thường xuyên ổn định quanh năm. Đồ ăn ở đây rất ngon, nhất là khi ngồi ăn ở những hàng quán vỉa hè giữa phố phường cùng những người dân địa phương thành phố.

Ngoài ra, Hà Nội nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, khu di tích thỏa mãn thú khám phá cho du khách.

4. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hà Nội, Sài Gòn - top 5 điểm du lịch giá rẻ tốt nhất TG - 4

Thành phố Hồ Chí Minh cũng được xếp vào top 5 những địa điểm du lịch giá rẻ tốt nhất thế giới. Thành phố hiện đại hơn so với Hà Nội, cũng sôi động hơn nhiều. Giá cả ở đây có cao hơn chút so với các vùng khác ở Việt Nam, nhưng so với các nơi khác trên thế giới thì ở mức khá rẻ.

Chi phí dự tính cho một ngày ở thành phố vào khoảng 17,79 USD. Đồ ăn ở đây vô cùng phong phú, người dân thì thân thiện giá cả khách sạn ổn định, không nhiều biến động.

5. Goa, Ấn Độ

Hà Nội, Sài Gòn - top 5 điểm du lịch giá rẻ tốt nhất TG - 5

Chỉ với 15,88 bảng Anh, du khách có thể tận hưởng nguyên một ngày ở Goa, Ấn Độ. Chi phí này đã bao gồm cả khách sạn, ăn uống và cả đi lại. Nơi đây nổi tiếng với các bãi biển, văn hóa Hippie và nhạc điện tử.

Mùa cao điểm du lịch ở đây kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3, khi đó giá khách sạn có tăng chút ít. Tuy nhiên, du lịch ở Goa vẫn được xếp vào hàng giá rẻ tốt nhất thế giới theo tiểu chuẩn quốc tế.

Theo Hoàng Dung (Infonet)

Tin khác đã đăng