Gia Lai tháng 3 hoa cà phê trắng rợp trờiPleiku – Gia Lai vào tháng 3 khô ráo dễ chịu với sắc trắng của hoa cà phê và sắc vàng của ong bướm, rất thích hợp cho chuyến du lịch của bạn. Gia Lai nằm ở Tây Nguyên với những cánh đồng cà phê và hương vị cà phê truyền thống. Thành phố trung […]

Pleiku – Gia Lai vào tháng 3 khô ráo dễ chịu với sắc trắng của hoa cà phê và sắc vàng của ong bướm, rất thích hợp cho chuyến du lịch của bạn.

Gia Lai nằm ở Tây Nguyên với những cánh đồng cà phê và hương vị cà phê truyền thống. Thành phố trung tâm của Gia Lai là Pleiku, mọi người thường tới Pleiku để nghỉ ngơi và từ đây đi thăm quan du lịch khắp Gia Lai.

gia-lai-ca-ph-7057-1426584568.jpg

Mùa hoa cà phê trắng trời ở Pleiku. Ảnh: proguide.

Dưới đây là chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cách đi du lịch Gia Lai, các món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi tới Gia Lai và Pleiku.

Thời điểm lý tưởng

Gia Lai thuộc vùng khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa nên có độ ẩm cao, lượng mưa lớn, thời tiết không có bão và không có sương muối. Khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa thường có mưa lớn vào buổi sáng hoặc cả ngày nên sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển, đi lại. Ngoài ra, Gia Lai – Pleiku là địa hình rừng núi, thác nước… nên việc di chuyển trong thời tiết nhiều mưa, đường xá ẩm ướt, lầy lội sẽ không thuận lợi.

Nên đi du lịch Gia Lai vào mùa khô, đặc biệt là những tháng cuối năm như 11 và 12. Bởi vì lúc này lúa chín vàng trên các nương đồi, hoa dã quỳ nở vàng rực các nẻo đường cũng làm cho núi rừng Tây Nguyên rực rỡ hơn. Đây cũng là thời điểm các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc diễn ra như: lễ Mừng lúa mới, lễ ăn cơm mới, liên hoan cồng chiêng, lễ hội cúng làng cuối năm, lễ hội đâm trâu, lễ bỏ mả…

Những lễ hội này thường kéo dài từ cuối năm trước cho đến tháng 3 năm sau tùy vào từng làng, từng khu vực trong tỉnh. Ngoài ra còn nhiều các lễ hội khác nữa như Lễ hội dúi, Lễ đâm trâu, Hội đua voi… Tuy nhiên, những lễ hội này đang dần bị mai một, không phải buôn làng nào cũng tổ chức hay năm nào cũng tổ chức một cách thường xuyên, chỉ còn được tái hiện lại trong các sự kiện liên quan đến Văn hóa được Sở/Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.

Tháng 3 cũng là một thời điểm khác nữa mà bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của Gia Lai. Đây là thời điểm hoa cà phê nở và sâu bướm nở nên bướm vàng bay đầy trời.

Bướm vàng xuất hiện nhiều ở Đắk Lắk vào khoảng cuối tháng 3 mỗi năm khi hoa cà phê đã tàn và đậu trái.

Bướm vàng xuất hiện nhiều vào khoảng cuối tháng 3 mỗi năm khi hoa cà phê đã tàn và đậu trái. Ảnh: VnExpress.Thác Xung Khoeng (huyện Chư Prong).

Thác Xung Khoeng (huyện Chư Prong). Ảnh: Vietnamtourism.

Tin khác đã đăng