Gặp mặt Đoàn học sinh Trường PTDTNT THCS&THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm ĐồngChiều 8/6, tại Nhà khách Dân tộc- Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi Gặp mặt Đoàn học sinh Trường PTDTNT THCS&THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội. Thành phần Đoàn có 73 em học sinh cùng 10 cán bộ, giáo […]

Toàn cảnh buổi Gặp mặt

Tại buổi Gặp mặt, thầy Huỳnh Văn Phụ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Trường PTDTNT THCS&THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng. Trường được thành lập năm 1992, tiền thân là một ngôi trường tiểu học, năm 2008 phát triển lên thành trường THCS và THPT. Hiện nay, Trường có 62 cán bộ, giáo viên và 480 học sinh, trong đó học sinh cấp II 220 em, học sinh cấp III 260 em, là con em đồng bào các DTTS thuộc 4 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm và Bảo Lạc tỉnh Lâm Đồng.

Trong những năm qua, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS và THPT của trường luôn đạt trên 90%, riêng năm học 2017-2018 đạt 100%; có 1 học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý. Ngoài thành tích học tập, nhà trường còn đẩy mạnh các phong trào văn nghệ, thể dục-thể thao. Trường đã thành lập Đội xung kích tuyên truyền, diễn văn nghệ phục vụ đồng bào các DTTS trên địa bàn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Ngoài ra, nhà trường còn tăng cường rèn luyện kỹ năng sống, hướng dẫn các em học sinh tăng gia sản xuất nhằm cải thiện bữa ăn hàng ngày. Với những thành tích đó, trường đã được tặng Bằng khen và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Bà Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng Vụ DTTS thân mật tiếp Đoàn

 Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng yêu cầu nuôi dạy cho con em học sinh người DTTS trên địa bàn. Trường đang làm hồ sơ đề nghị Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Lâm Đồng công nhận đạt chuẩn.

Tại buổi Gặp mặt, đại diện một số em học sinh bày tỏ sự xúc động, phấn khởi khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, chuyến đi là một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Các em mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để an tâm học tập, phấn đấu trở thành những cán bộ của địa phương trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực người DTTS.

Đại diện học sinh phát biểu ý kiến tại buổi Gặp mặt

 Bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp Đoàn học sinh Trường PTDTNT THCS&THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng, bà Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng Vụ DTTS gửi lời chào, lời chúc tốt đẹp nhất của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đến các em học sinh, các thầy cô giáo và thành viên trong Đoàn. Chúc mừng và ghi nhận sự thành công của nhà trường trong những năm qua, đặc biệt là thành tích học tập của các em học sinh, bà Nguyễn Thị Tư mong muốn các em cố gắng, nỗ lực phấn đấu học tập thật tốt để đóng góp, cống hiến, xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi gặp, thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, bà Nguyễn Thị Tư cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị đã trao tặng những phần quà cho học sinh và thầy cô của Trường PTDTNT THCS&THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn học sinh Trường PTDTNT THCS&THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 03 ngày ( từ ngày 08- 10/6/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Ngoài việc tiếp đón, phục vụ Đoàn học sinh Trường PTDTNT THCS&THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng, Nhà khách Dân tộc còn đưa Đoàn đi tham quan Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh,… Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn học sinh Trường PTDTNT THCS&THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt:

Phóng viên

Tin khác đã đăng