Gặp mặt Đoàn đại biểu nguyên là lãnh đạo chủ chốt người DTTS tỉnh Nghệ AnChiều 26/10/2018, tại trụ sở, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo chủ chốt tỉnh, huyện và các sở, ban, ngành của tỉnh là người dân tộc thiểu số (DTTS) đã nghỉ hưu của tỉnh Nghệ An. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dự […]

Chiều 26/10/2018, tại trụ sở, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo chủ chốt tỉnh, huyện và các sở, ban, ngành của tỉnh là người dân tộc thiểu số (DTTS) đã nghỉ hưu của tỉnh Nghệ An. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dự và chủ trì buổi tiếp đoàn. Đoàn gồm 45 đại biểu, nguyên là lãnh đạo chủ chốt người DTTS do ông Lương Thanh Hải, tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chủ trì buổi gặp mặt

Báo cáo khái quát về tình hình KT-XH của tỉnh, kết quả thực hiện công tác dân tộc thời gian qua và chính sách đối với cán bộ người DTTS đã nghỉ hưu, ông Lương Thanh Hải cho biết được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, chính sách, diện mạo vùng DTTS và miền núi của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2017 ước còn 15,86%  (giảm 4% so với năm 2016); thu nhập bình quân đầu người ước đạt 25,7 triệu đồng (tăng 12,2% so với 2016) và bằng 80% thu nhập bình quân đầu người toàn tỉnh; đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào DTTS tiếp tục được cải thiện, tăng cơ hội tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ xã hội; cơ sở hạ tầng được tăng cường; bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy… Đội ngũ nguyên lãnh đạo đã về hưu luôn nỗ lực, phát huy hiệu quả vai trò của mình trong việc vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế ở địa phương.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vinh dự khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT và được lãnh đạo UBDT đón tiếp. Đánh giá cao những thành tựu của chính sách dân tộc thời gian qua, các đại biểu kiến nghị tăng cường đầu tư đồng bộ cho cơ sở hạ tầng, điện lưới quốc gia ở vùng sâu vùng xa, giúp bà con tạo sinh kế và quan tâm nhiều hơn tới công tác cán bộ là người DTTS, đặc biệt là nữ giới. Các đại biểu đều cho biết sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ nguyên lãnh đạo là người DTTS của tỉnh Nghệ An đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Vùng DTTS và miền núi đang còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt trong công tác giảm nghèo, phát triển cơ sở hạ tầng, phòng chống thiên tai và nguồn nhân lực người DTTS… Mong muốn các đại biểu tiếp tục có tiếng nói tại cơ sở, tham mưu cho cơ quan làm công tác dân tộc những vấn đề ở địa phương để có thể đưa ra những chính sách phù hợp hơn, luôn là những tấm gương sáng cho các cán bộ trẻ người DTTS học tập, noi theo. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng biểu dương Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã tham mưu cho tỉnh có cơ chế, chính sách quan tâm đến những đồng chí nguyên lãnh đạo là người DTTS đã nghỉ hưu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã trao quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu.


Đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo chủ chốt tỉnh, huyện và các sở, ban, ngành của tỉnh là người dân tộc thiểu số đã nghỉ hưu của tỉnh Nghệ An đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (từ ngày 26, 27/10/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Ngoài việc đón tiếp và phục vụ Đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo chủ chốt tỉnh, huyện và các sở, ban, ngành của tỉnh là người dân tộc thiểu số đã nghỉ hưu của tỉnh Nghệ An , Nhà Khách Dân tộc còn đưa Đoàn đi thăm lăng Bác. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo chủ chốt tỉnh, huyện và các sở, ban, ngành của tỉnh là người dân tộc thiểu số đã nghỉ hưu của tỉnh Nghệ An đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Việt Cường

Tin khác đã đăng