Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thanh HóaChiều 27/11/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 29 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Thanh Hóa, do ông Cẩm Bá Tường, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn. Thứ trưởng, Phó […]

Chiều 27/11/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 29 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Thanh Hóa, do ông Cẩm Bá Tường, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn trao quà của UBDT cho đoàn đại biểu người có uy tín tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Cẩm Bá Tường, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo khái quát với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về quá trình thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc năm 2018 do UBDT quản lý đang triển khai, thực hiện tại tỉnh Thanh Hóa. Về cơ bản, các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS; chương trình 135; đề án hỗ trợ bình đẳng giới…được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

 Ngoài những chính sách trên, Ban Dân tộc tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa xây dựng thêm các chính sách đặc thù như: Đề án thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông; đề án ổn định sản xuất, đời sống và phát triển kinh tế- xã hội dân tộc Khơ Mú và dân tộc Mông huyện Quan Sơn; đề án xây dựng điểm điển hình giảm nghèo nhanh và bền vững tại các huyện nghèo tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thanh Hóa chia sẻ niềm vui, vinh dự khi được về thăm Thủ đô và được Lãnh đạo UBDT đón tiếp. Những năm qua nhờ có nhiều chính sách dân tộc thiết thực từ Trung ương đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi. Hiện nay trong đời sống của đồng bào các dân tộc không còn xuất hiện những hủ tục lạc hậu, trẻ con được đến trường đúng độ tuổi…

Bên cạnh đó, một số đại biểu đã đề xuất đến lãnh đạo UBDT có thêm những chính sách, dự án hỗ trợ vay vốn về trồng trọt, chăn nuôi, đặc biệt là về đường giao thông. Hiện nay, nhiều thôn xã trên địa bàn tỉnh còn nhiều đường giao thông chưa có bê tông hóa khiến người dân gặp khó khăn trong việc đi làm, phát triển kinh tế. Đoàn đại biểu Người có uy tín mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của UBDT cũng như các ban, nghành trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà của UBDT cho các đại biểu

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn bày tỏ vui mừng khi tiếp đón đoàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đánh giá cao các kết quả đạt được của việc triển khai công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và nhấn mạnh đến sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến các chính sách dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết: Các đề xuất về cơ chế, chính sách, UBDT sẽ ghi nhận, tập hợp để có những chính sách dân tộc thiết thực hơn nữa với đồng bào DTTS. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình để cùng các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ đồng bào có một cuộc sống ấm no, xây dựng khố đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà của UBDT cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (ngày 27, 28/11/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

PV

Tin khác đã đăng