Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa BìnhChiều 28/9/2018, tại Nhà khách Dân tộc-14- Hồ Giám- Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Hòa Bình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự […]

Chiều 28/9/2018, tại Nhà khách Dân tộc-14- Hồ Giám- Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Hòa Bình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có đại diện một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT cùng 40 đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình do bà Đinh Thị Thảo, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng trao quà của UBDT cho các đại biểu

Thay mặt Đoàn, bà Đinh Thị Thảo, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đã báo cáo khái quát với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn. Những năm qua, tỉnh Hòa Bình luôn đặt công tác dân tộc là nhiệm vụ hàng đầu, đặc biệt là chính sách cho người có uy tín như: cung cấp thông tin, báo chí, tập huấn, thăm hỏi, động viên và tổ chức tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm. Người có uy tín là cánh tay nối dài giữa các cấp chính quyền với người dân, là những tấm gương tiêu biểu, người đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương như phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, hòa giải, giữ vững an ninh trật tự, bài trừ các hủ tục lạc hậu…

Tại buổi gặp mặt, đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được về thăm Thủ đô và được Lãnh đạo UBDT đón tiếp. Nhân dịp này, các đại biểu người có uy tín đã nêu ra một số khó khăn đang gặp phải tại địa phương như: thường xuyên gặp phải thiên tai, lũ lụt, điều kiện sinh sống khó khăn tại nơi định cư, thiếu đất sản xuất… Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ nguyện vọng, đề nghị với các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đội ngũ người có uy tín.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng bày tỏ niềm vui khi tiếp đón đoàn và đánh giá cao những đóng góp, vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình đối với các phong trào ở địa phương, trong thực hiện chính sách dân tộc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết: Các đề xuất về cơ chế, chính sách và nguyện vọng cụ thể của đồng bào, UBDT sẽ ghi nhận, tổng hợp để có những đề xuất, xây dựng chính sách thiết thực hơn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đánh giá cao việc triển khai chính sách dân tộc của Ban Dân tộc tỉnh Hoà Bình, đặc biệt trong việc tham mưu ban hành Nghị quyết chuyên đề của tình về công tác dân tộc. Nghị quyết sẽ góp phần phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị cho việc thực hiện chính sách dân tộc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn người có uy tín của tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát huy vai trò, là những tấm gương sáng trong công tác vận động, hòa giải, phát triển kinh tế, thực hiện chính sách dân tộc, đoàn kết dân tộc, để cùng các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ đồng bào có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tặng quà của UBDT cho người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình.

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (từ ngày 28, 29/9/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Việt Cường

Tin khác đã đăng