Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bạc LiêuChiều 15/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 30 người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bạc Liêu, do ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm […]

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 30 người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bạc Liêu, do ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải trao quà của UBDT cho người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu

Thay mặt Đoàn, ông Trần Hoàng Duyên đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và chính sách cho người có uy tín trên địa bàn tỉnh. Được sự quan tâm của tỉnh ủy, UBND tỉnh trong triển khai công tác dân tộc, những năm qua, đời sống của đồng bào có nhiều chuyển biến, kinh tế tiếp tục phát triển, tình hình an ninh trật sự được ổn định. Từ chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Ban Dân tộc tỉnh đã vận động thêm nhiều doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng tham gia xây dựng, tặng nhà tình thương, tặng quà nhân dịp lễ tết cho đối tượng chính sách, đồng bào DTTS nghèo. Thời gian qua, đã bàn giao được 90 căn nhà tình thương, trao hơn 3.000 xuất quà nhân dịp tết truyền thống của dân tộc. Qua đó, vai trò, vị thế của Ban Dân tộc tỉnh ngày càng nâng cao, được các vị chư tăng, NCUT và đồng bào ghi nhận.

Tại buổi gặp mặt, một số đại biểu NCUT đề suất, kiến nghị Trung ương tăng cường bổ sung kinh phí để triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc, ngoài ra hỗ trợ cho công tác giáo dục-đào tạo, bố trí việc làm cho con em người dân tộc.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải bày tỏ vui mừng khi tiếp đón Đoàn và đánh giá cao những đóng góp của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bạc Liêu đối với các phong trào ở địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã thông tin đến các đại biểu về quá trình triển khai, xây dựng Đề án “Rà soát, xây dựng chính sách ưu đãi phát triển KT-XH và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dân tộc Khmer vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Dự kiến, Đề án sẽ được ban hành, triển khai vào đầu năm 2019. Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: UBDT đang xây dựng chính sách chung, mang tính toàn diện, đảm bảo nguồn lực để triển khai cho giai đoạn mới.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu tranh thủ thêm các ý kiến của chư tăng, NCUT để có những tham mưu cho UBDT, góp phần hoàn thiện chính sách dân tộc. Tiếp tục phát huy công tác xã hội hóa, khám chữa bệnh, xây nhà tình thương, tặng quà cho người nghèo, người DTTS.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn NCUT tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát huy vai trò, là những tấm gương sáng trong công tác vận động, hòa giải, phát triển kinh tế, thực hiện chính sách dân tộc để cùng các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ đồng bào có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã tặng quà của UBDT cho đại biểu NCUT trong đồng bào DTTS tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (ngày 15, 16/11/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

PV

Tin khác đã đăng