Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS thành phố Hà NộiChiều 14/11/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 153 người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Hà Nội, do ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố làm trưởng đoàn. Thứ trưởng, Phó […]

Chiều 14/11/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 153 người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Hà Nội, do ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố làm trưởng đoàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng thân mật trao quà cho đại biểu người có uy tín của thành phố Hà Nội

Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn thành phố. Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã ưu tiên dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho đội ngũ NCUT với nhiều chính sách cụ thể, thiết thực như: cung cấp thông tin, cấp phát báo; tổ chức tham quan, trao đổi kinh nghiệm; thăm hỏi vào các dịp lễ, tết… Qua đó, đội ngũ NCUT của thành phố đã góp phần nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc, giúp thu hẹp khoảng cách, trình độ phát triển giữa các vùng miền.

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng bày tỏ vui mừng khi tiếp đón đoàn. Đánh giá cao các kết quả đạt được của việc triển khai công tác dân tộc trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Ban Dân tộc thành phố có nhiều sáng tạo hơn, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, tạo cơ chế thu hút nguồn lực để thực hiện tốt chính sách dân tộc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Đề cao vai trò của đội ngũ NCUT trong công tác phối hợp với các cấp chính quyền địa phương để thực hiện tốt công tác dân tộc, giúp đồng bào phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho rằng, tuy nằm trong khu vực thành phố Hà Nội nhưng vùng dân tộc của thành phố vẫn còn nhiều khó khăn. Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới NCUT tiếp tục phát huy vai trò để góp phần phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi của thành phố.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tặng quà của UBDT cho đại biểu NCUT trong đồng bào DTTS thành phố Hà Nội.

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (ngày 14, 15/11/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Tin khác đã đăng